Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

3 loại trà giải rượu hiệu quả: Chi tiết cách làm, công dụng và những thông tin thú vị

Thứ sáu, 06-11-2020 15:50 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   “Rượu bất khả ép, ép bất khả từ”, dần dần trong bàn nhậu rồi ai cũng sẽ uống cạn ly. Mà khi đã say, rượu bia thành chủ, con người là nô lệ, sức khỏe, tinh thần, hành vi… đều không như mong muốn. Khi có cách giải rượu tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những tác hại mà rượu gây ra. Và hiện nay trà thảo mộc giải rượu đang được nhiều người ưa dùng. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại trà giải rượu, cách làm chi tiết, đồng thời hướng dẫn cách giải rượu hiệu quả nhất. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Dùng trà giải rượu đúng cách như thế nào?

Dùng trà giải rượu đúng cách như thế nào?

 

Vì sao rượu gây say xỉn?

   Để giúp bạn hiểu rõ và làm trà giải rượu đúng cách, trước hết chúng tôi sẽ trình bày cơ chế gây say của rượu, giúp bạn biết được thủ phạm trực tiếp dẫn đến những trận say xỉn khi uống rượu là gì.

   Thành phần gây say trong rượu là ethanol (C2H5OH). Khi được hấp thu, rượu sẽ theo máu về gan. Tại gan, dưới sự xúc tác của các enzym alcohol dehydrogenase (ADH), ethanol được chuyển hóa thành acetaldehyde. Sau đó, chất này sẽ nhanh chóng được các enzym trong gan chuyển hóa thành chất không độc hại là acid acetic (giấm ăn). Vì vậy, nếu chỉ uống một lượng rượu nhỏ, con người sẽ vẫn tỉnh táo, gan thận cũng không hoặc rất ít bị ảnh hưởng.

   Tuy nhiên, khi uống nhiều, lượng rượu vượt quá khả năng chuyển hóa của gan, nồng độ chất độc acetaldehyde sẽ tăng cao và gây say xỉn (Nôn mửa, chóng mặt, không kiểm soát được hành vi, đau đầu, nói nhiều…) và gây độc gan thận.

 

Khi uống quá nhiều là lúc những tác hại của rượu xuất hiện

Khi uống quá nhiều là lúc những tác hại của rượu xuất hiện

 

   Biểu hiện say xỉn của mỗi người là không giống nhau. Có người sẽ có xu hướng bạo lực, có người ngủ li bì, có người nói nhiều, có người nôn mửa thậm chí phải nhập viện vì tác hại của rượu. Một số loại trà giải rượu rất phổ biến  dưới đây sẽ tác động làm giảm một hoặc một số tác hại của rượu.

 

Các loại trà giải rượu phổ biến

Trà giải rượu từ gừng

Đây là loại trà giải rượu tốt nhất và rất phổ biến bởi nó có nhiều tác dụng khác nhau và cũng đơn giản, dễ thực hiện.

 • Tác dụng của trà giải rượu từ gừng:

- Cầm nôn: Gừng có tác dụng ức chế trung tâm nôn, vì vậy sẽ giúp người say giảm tình trạng nôn mửa.

- Ngăn ngừa hiện tượng tụt huyết áp: Gừng có tác dụng co mạch, giúp ngăn tình trạng tụt huyết áp do nôn, đi tiểu nhiều khi say.

- Ngăn cảm lạnh: Gừng có vị cay tính ấm, tác dụng giải biểu hàn. Từ đó giúp người say rượu phòng ngừa cảm lạnh.

- Giúp cơ thể tỉnh táo hơn: Gừng giúp hưng phấn thần kinh, từ đó giúp người say phần nào tỉnh táo hơn.

Những tác dụng trên của gừng khiến loại trà giải rượu từ thảo dược này được dùng phổ biến.

 

Trà gừng có nhiều công dụng giúp giải rượu tương đối hiệu quả

Trà gừng có nhiều công dụng giúp giải rượu tương đối hiệu quả

 

 • Cách pha trà giải rượu từ gừng:

Cách chế biến trà gừng giải rượu rất đơn giản:

- Lấy 1 nhánh gừng tươi đập dập.

- Đun sôi nước gừng với nước sôi trong khoảng 3-5 phút. Hoặc hãm gừng đã đập dập với nước đun sôi trong 10 phút.

- Để ấm rồi dùng được ngay.

   Chú ý, nếu bạn muốn tăng hấp dẫn hoặc khi người say có các dấu hiệu của tụt huyết áp như người lạnh, nhợt nhạt, tim đập nhanh, ngất xỉu… bạn nên pha trà gừng mới một chút đường hoặc mật ong.

 • Ưu điểm:

- Cách làm đơn giản, chi phí thấp.

- Có hiệu quả trong nhiều trường hợp như nôn, tụt huyết áp, cảm lạnh và một phần nào đó giúp người say tỉnh táo hơn.

 • Hạn chế:

- Hiệu quả không cao trong trường hợp uống nhiều rượu.

- Cách làm đơn giản nhưng với người say sẽ khó thực hiện, vì vậy cần người tỉnh táo thực hiện.

- Thực tế, chất acetaldehyde (chất gây độc hại vẫn hình thành), trà gừng chỉ khắc phục một số hậu quả, không giải quyết được triệt để tác hại của rượu. Vì vậy, rượu vẫn gây hại lên thần kinh, gan thận.

Trà (nước chè) giải rượu

   Tuy hiệu quả thấp hơn và ít hơn so với trà gừng, nhưng loại trà này cũng được áp dụng phổ biến do tính tiện dùng của nó. Bởi loại trà này rất phổ biến, sẵn có tại các hàng quán và các gia đình.

   Nghiên cứu đã chứng minh nước trà xanh có tác dụng làm tăng NHẸ men chuyển hóa acetaldehyde tại gan, từ đó giúp quá trình giải rượu diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, dùng trà xanh cũng khiến con người có cảm giác tỉnh táo hơn.

   Bạn nên dùng nước trà xanh (trà tươi). Nhưng nếu không có sẵn, bạn có thể dùng loại phổ biến hơn là nước trà pha từ chè đã sao khô.

   Như đã trình bày ở trên, loại trà giải rượu này có hiệu quả không cao. Nhưng khi không có sẵn các loại trà hoặc nguyên liệu để làm loại trà khác thì đây lại là lựa chọn tốt.

 

Nước trà xanh cũng được dùng làm trà giải rượu

Nước trà xanh cũng được dùng làm trà giải rượu

 

Một số loại trà, nước uống giải rượu khác

- Trà atiso: Loại trà giải rượu này giúp người say cảm giác thoải mái hơn, đồng thời góp phần bảo vệ gan trước tác hại của rượu.

- Nước sắn dây: Giúp giảm háo khát, giảm đau đầu cho người say rượu.

- Nước chanh muối: Giúp bổ sung nước, điện giải trong trường hợp người say bị nôn mửa. Ngoài ra, loại nước này cũng góp phần giúp người say tỉnh táo hơn.

- Nước oresol: Loại nước này giúp bổ sung nước và điện giải đầy đủ cho người say.

 

Những lưu ý khi dùng trà và nước giải rượu

- Không cho người say uống trà giải rượu, nước giải rượu trong tình trạng lơ mơ, hôn mê, hỏi không trả lời.

- Các loại trà giải rượu trên chỉ khắc phục được một số hậu quả do rượu gây ra. Đồng thời, hiệu quả mang lại cũng không cao, chỉ có hiệu quả trong trường hợp say nhẹ. Vì vậy, không nên vì có những loại trà và nước giải rượu này mà có thể uống nhiều đến khi say bí tỉ.

- Một số loại nước cần tránh uống cùng với rượu là nước ngọt có ga, cà phê bởi chúng sẽ khiến người uống nhanh say hơn, say lâu tỉnh hơn và các triệu chứng say xỉn trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Cách giải rượu hiệu quả nhất là gì?

   Như đã trình bày ở trên, chất trực tiếp gây say xỉn, gây độc cho gan thận, cơ thể là chất chuyển hóa của ethanol trong gan: Acetaldehyde. Khi giảm thiểu được tối đa nồng độ của chất này, tình trạng say xỉn sẽ được ngăn chặn ngay từ đầu. Bạn sẽ uống lâu say hơn, say nhanh tỉnh hơn, các triệu chứng của say rượu như đau đầu, nôn mửa, chóng mặt, không kiểm soát được hành vi cũng được giảm thiểu tối đa.

Có thể tóm tắt quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể như sau:

 

Quá trình chuyển hóa của rượu trong gan

Quá trình chuyển hóa của rượu trong gan

 

   Để giảm nồng độ acetaldehyde, có thể tác động bằng cách ngăn ethanol chuyển hóa thành acetaldehyde và giúp chuyển hóa acetaldehyde thành acid acetic (giấm ăn). Để làm được điều này, khoa học hiện đại đã tìm ra chất rất hiệu quả đó là N - Acetylcystein. Chất này giúp giải rượu hiệu quả theo cơ chế:

 • Giúp rượu chuyển hóa thành chất không độc hại (giấm ăn) mà bỏ qua bước tạo thành acetaldehyd.
 • Làm tăng nồng độ glutathione. Glutathione có giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa acetaldehyde thành chất không độc hại acid acetic (giấm ăn).

   Với hai cơ chế triên, N - Acetylcystein giúp giảm nồng độ acetaldehyde. Từ đó, tác hại của rượu sẽ được giảm thiểu, quá trình giải rượu sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Quá trình chuyển hóa rượu trong gan khi cơ thể được bổ sung N-Acetylcystein

Quá trình chuyển hóa rượu trong gan khi cơ thể được bổ sung N-Acetylcystein

 

   Đây là cách giải rượu hiệu quả nhất, ngăn chặn tác hại của rượu ngay từ đầu. Khi bổ sung L-glutamine cùng N-acetylcystein, hiệu quả giải rượu sẽ được tối ưu. Đó là do  L-glutamine có tác dụng giúp kích thích tăng tiết serotonin trong não. Từ đó giúp tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não, giúp bạn điều chỉnh hành vi tốt hơn và giúp cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

   Kế thừa thành tựu khoa học đó, hiện nay, để giải rượu một cách hiệu quả, tiện lợi nhất, một sản phẩm giúp giải rượu dành cho bạn đến từ nền khoa học Mỹ đó là sản phẩm Boniancol + .

 

BoniAncol + giúp chặn đứng những cơn say ngay từ đầu

   Boniancol + là sản phẩm giúp giải rượu hiệu quả đến từ Mỹ. Hai hợp chất N-Acetylcystein và L-glutamine đã được các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Pharmaceutical Inc nghiên cứu và kết hợp một cách hoàn hảo: Tỷ lệ hợp lý, các thành phần bổ trợ hiệu quả, tác dụng được tối ưu hóa bằng công nghệ siêu nano.

   Các thành phần như rễ cây Kava trong Boniancol + sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn, khả năng tập trung và kiểm soát hành vi tốt hơn.

 

Thành phần toàn diện trong sản phẩm BoniAncol +

Thành phần toàn diện trong sản phẩm BoniAncol +

 

   Công nghệ bào chế siêu nano Microfluidizer được áp dụng tại nhà máy J&E International sẽ giúp các thành phần của Boniancol + có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Vì thế, tác dụng sẽ nhanh và tối ưu.

 

Uống rượu văn minh, nhiệt tình, tỉnh táo nhờ BoniAncol +

   Nhờ cơ chế tác động trực tiếp vào quá trình chuyển hóa rượu, Boniancol + đã giúp những cuộc vui bên bàn nhậu trở nên văn minh hơn. Đó là khi uống vẫn nhiệt tình mà tinh thần vẫn tỉnh táo, sức khỏe vẫn được đảm bảo.

Anh Nghĩa ở 219 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, HCM

 

Chia sẻ của anh Nghĩa trên trang facebook cá nhân

Chia sẻ của anh Nghĩa trên trang facebook cá nhân

 

Anh Nghĩa chia sẻ với chúng tôi: “Viên uống  giải rượu bia BoniAncol + là sự lựa chọn hoàn hảo của tôi! Trước khi biết đến sản phẩm này, mỗi lần uống rượu, tôi không thể “chiến” hết mình với chiến hữu được. Sau đấy là cảm giác mệt mỏi vô cùng, tay chân không còn sức lực, đầu thì đau như búa bổ. Anh cũng không rõ anh về nhà bằng cách nào, những bãi nôn của anh thì ai dọn nữa. Vì uống rượu kém nên nhiều khi anh em cũng ngại rủ, vợ thì nhất quyết không cho đi, chán lắm”. Từ khi dùng BoniAncol thì anh uống “đô” hơn trước rất nhiều, nhiều khi chấp hết anh em bạn nhậu luôn. Sau đó anh tự bắt xe về được, rồi lên giường ngủ, không nói nhiều, không nôn mửa như trước nữa. Men gan thì lúc nào cũng đẹp. Vì thế mà vợ anh cũng thoải mái hơn, xin đi nhậu là cho đi ngay chứ không khó khăn như trước nữa.”

 

Anh Hoàng Ngọc Quỳnh (32 tuổi) ở khu 7  Xã Phú Lạc, Huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.

 

Chia sẻ của anh Hoàng Ngọc Quỳnh trên trang facebook cá nhân

Chia sẻ của anh Hoàng Ngọc Quỳnh trên trang facebook cá nhân

 

Anh Quỳnh chia sẻ: “Để nói về sản phẩm giúp giải rượu bia thì viên uống BoniAncol + làm tôi ưng ý nhất. Qua tìm hiểu tôi được biết viên uống BoniAncol + có tác dụng giúp giải rượu cực kỳ tốt, chuyển hóa các chất độc hại thành các chất vô hại, giúp bảo vệ gan thận khỏi tác hại của rượu bia gây ra. Ngoài ra BoniAncol + còn giúp tăng cường sự tỉnh táo, tập trung của trí não vào công việc. Tôi đã sử dụng sản phẩm và bản thân đã kiểm chứng được, đúng là  Boniancol + cho kết quả ngoài sự mong đợi. Tôi uống rượu lâu say hơn, nếu như trước kia tôi chỉ cần uống vài ba chén là “gục” thì giờ tôi luôn là người say cuối cùng. Tôi còn luôn giữ nhiệm vụ bắt xe cho mấy ông bạn nhậu đi về nữa. Men gan thì lúc nào cũng đẹp cả, một người thường xuyên phải uống rượu như tôi không mong gì hơn thế nữa”.

   Những loại trà giải rượu được dùng phổ biến và có hiệu quả đã được trình bày trong bài viết trên. Để giải rượu, phương pháp tốt nhất đó là tác động trực tiếp vào cơ chế chuyển hóa rượu trong cơ thể, ngăn chặn rượu chuyển hóa thành chất độc hại. Và Boniancol + đến từ Mỹ chính là lựa chọn tối ưu. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài miễn phí 18001044 để được tư vấn cụ thể.

 

 

XEM THÊM:

 

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

405.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm