Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Ăn gì trước khi uống rượu để lâu say, tăng tửu lượng?

Thứ năm, 03-12-2020 15:08 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Mọi việc đều sẽ thuận lợi nếu như bạn có sự chuẩn bị thật tốt từ trước. Việc uống rượu cũng không ngoại lệ. Nếu bạn biết nên ăn gì trước khi uống rượu và thực hiện theo những hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ uống lâu say hơn, tửu lượng tăng lên. Đồng thời giảm thiểu được tối đa những tác hại của rượu trên cơ thể. Đọc để tìm hiểu ngay nhé!

 

Ăn gì trước khi uống rượu?

Ăn gì trước khi uống rượu?

 

Mục đích của việc ăn trước khi uống rượu

   Có thể bạn đã biết nên ăn lót dạ trước khi uống rượu để uống lâu say hơn. Nhưng nếu bạn không hiểu rõ việc đó giúp tác động như thế nào thì sẽ khó có hiệu quả tốt. Vậy, mục đích của việc ăn trước khi uống rượu là gì?

   Rượu được hấp thu khoảng 20% tại dạ dày, gần như toàn bộ số rượu còn lại sẽ được hấp thu tại ruột non. Tốc độ hấp thu rượu tại ruột non rất nhanh. Vì vậy, lưu trữ rượu ở dạ dày càng lâu thì tốc độ hấp thu rượu của cơ thể sẽ càng chậm.

   Nếu dạ dày của bạn rỗng, khi uống rượu sẽ nhanh chóng di chuyển từ dạ dày xuống ruột non, hấp thu vào máu và gây hại cho gan, thần kinh. Vì thế, các triệu chứng say xỉn sẽ nhanh chóng xuất hiện và trở nên nặng nề. Khi có thức ăn trong dạ dày, tốc độ xuống ruột non của rượu sẽ chậm hơn, nhờ đó uống rượu sẽ lâu say hơn. Một thông tin đáng lưu ý là tinh bột sẽ làm giảm đáng kể tốc độ hấp thu của rượu.

   Ngoài ra, trong một số trường hợp, uống rượu nhiều có thể gây hạ đường huyết do ảnh hưởng đến hoạt động giải phóng đường trong gan kết hợp với việc trong bữa rượu bạn ít ăn hơn, nhiều khi còn bị nôn mửa. Vì vậy, ăn trước khi uống rượu sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng tụt đường huyết.

 

Ăn thức ăn chứa tinh bột trước khi uống rượu là lựa chọn tốt

Ăn thức ăn chứa tinh bột trước khi uống rượu là lựa chọn tốt

 

Với những lý do trên, việc ăn trước khi uống rượu là việc cần làm để rượu hấp thu chậm hơn, lâu say hơn và phòng ngừa được tình trạng tụt đường huyết.

 

Ăn gì trước khi uống rượu, ăn khi nào và ăn bao nhiêu?

 • Ăn gì trước khi uống rượu?

   Ăn những thực phẩm chứa tinh bột trước khi uống rượu là lựa chọn tốt của bạn bởi chúng sẽ giúp làm chậm hấp thu rượu hơn so với những thực phẩm khác. Đồng thời chúng cũng giúp làm tăng nồng độ đường trong máu để phòng trường hợp tụt đường huyết do rượu gây ra.

Những gợi ý tốt cho bạn đó là cơm, phở, cháo đậu xanh, bún miến, một ổ bánh mì hay bất kỳ món ăn nào giàu tinh bột khác.

 

Bạn nên ăn một bát cơm nhỏ trước khi uống rượu

Bạn nên ăn một bát cơm nhỏ trước khi uống rượu

 

 • Ăn trước khi uống rượu bao lâu?

   Với mục đích là có thức ăn trong dạ dày, làm chậm quá trình vận chuyển rượu xuống ruột non, ăn trước khi uống rượu bao lâu phụ thuộc vào việc thức ăn tồn tại trong dạ dày bao lâu.

   Thông thường, sẽ mất khoảng 2-4h để thức ăn vận chuyển hết từ dạ dày xuống ruột non. Khoảng thời gian chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng thức ăn, tính chất thức ăn (lỏng hay rắn), thành phần thức ăn và một số yếu tố thể chất. Nhưng thường sẽ mất khoảng 20 đến 30 phút trước khi thức ăn rắn bắt đầu rời khỏi dạ dày của bạn.

   Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên ăn trước trước khi uống rượu tối đa khoảng 20-30 phút. Hoặc bạn cũng có thể ăn trước trong vòng 1 giờ nếu điều kiện không cho phép ăn gần bữa rượu. Nhưng nên nhớ rằng không nên ăn quá xa bữa nhậu để tránh việc thức ăn đã vận chuyển xuống ruột non và để lại một cái dạ dày rỗng.

 

Nên ăn trước khi uống rượu bao lâu?

Nên ăn trước khi uống rượu bao lâu?

 

 • Ăn bao nhiêu là đủ?

   Kinh nghiệm của những người thường xuyên uống rượu là chỉ ăn lót dạ trước bữa nhậu. Có nghĩa là không nên ăn quá no, nhưng cũng không nên ăn quá ít. Một bát cơm nhỏ, một bát phở, một bát cháo hay một ổ bánh mì là phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý trong khi uống vẫn cần xen kẽ với việc ăn thêm thức ăn. Như vậy sẽ giúp bạn lâu say hơn.

 

Ăn trước khi uống rượu có phải là phương pháp chống say rượu tối ưu?

   Ăn trước khi uống rượu có hiệu quả và cần thiết nhưng nó chưa phải là phương pháp chống say rượu tối ưu. Bởi việc làm này chỉ giúp làm chậm hấp thu rượu vào máu, phòng ngừa tụt đường huyết.

   Thực tế là, dù nhanh hay chậm thì rượu vẫn được hấp thu gần như toàn bộ vào máu, được vận chuyển đến gan và các cơ quan khác trong cơ thể. Hay nói cách khác, ăn trước khi uống chỉ làm chậm chứ không ngăn được tác hại của rượu với cơ thể. Vì vậy, bạn cần áp dụng biện pháp tối ưu hơn.

   Rượu sau khi vào máu sẽ được đưa đến gan để chuyển hóa. Đầu tiên, ethanol trong rượu sẽ được chuyển hóa thành acetaldehyde - chất độc và gây say xỉn. Sau đó chất này lại được chuyển hóa tiếp thành acid acetic (giấm ăn) không độc hại nhờ các enzym gan. Tuy nhiên, lượng enzym gan là có hạn, khi uống quá nhiều rượu, lượng acetaldehyde hình thành quá nhiều vượt quá khả năng chuyển hóa của gan. Từ đó gây tình trạng say xỉn, hại gan thận, thần kinh.

   Do đó, tác động vào quá trình chuyển hóa rượu tại gan, ngăn chặn hình thành acetaldehyde và thúc đẩy chuyển hóa nó thành acid acetic (giấm ăn) là phương pháp tối ưu: Vừa giúp chống say rượu, tăng tửu lượng vừa bảo vệ gan thận hiệu quả.

   Để làm được điều này, hợp chất N-Acetylcystein được chứng minh cho hiệu quả tốt và an toàn.

 

N-Acetylcystein - Thành phần giúp chống say rượu hiệu quả

   N-Acetylcystein là một chất xúc tác giúp làm tăng chuyển hóa ethanol, giúp rượu nhanh chóng được chuyển trực tiếp thành chất không độc hại là acid acetic (giấm ăn). Từ đó giúp giảm thiểu được tác hại do acetaldehyde sinh ra trong quá trình chuyển hóa rượu.

   Nhờ ngăn chặn ngay từ đầu nên khi dùng sản phẩm có thành phần N-Acetylcystein, các tác hại của rượu sẽ được khắc phục tối đa. Bạn sẽ uống lâu say hơn, tửu lượng tăng lên, các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, say xỉn, mất khả năng kiểm soát bản thân… đều được giảm thiểu, sáng hôm sau tỉnh dậy cơ thể sẽ cảm thấy khoan khoái hơn, đồng thời lá gan cũng được bảo vệ hiệu quả.

 

N-Acetylcystein giúp hạn chế tối đa hình thành chất độc hại acetaldehyde

N-Acetylcystein giúp hạn chế tối đa hình thành chất độc hại acetaldehyde

 

   Ngoài ra, một chất tốt và cần bổ sung trước khi uống rượu là L - Glutamine. Chất này sẽ giúp bạn tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não hiệu quả. Hiện nay, hai chất này đã được kết hợp một cách hoàn hảo trong sản phẩm BoniAncol + của Mỹ.

 

BoniAncol + - Bí quyết uống hết mình không lo say sỉn

   BoniAncol + là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Trong mỗi viên BoniAncol + có sự kết hợp hoàn hảo của của 300mg N-acetylcystein và 200mg L- Glutamine. Tỷ lệ này đã được các nhà khoa học nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh được hiệu quả giúp chống say và giải rượu hiệu quả, nhanh chóng.

   Không chỉ vậy, BoniAncol + còn chứa chiết xuất rễ cây Kava giúp tăng cường sự tỉnh táo và tập trung, giúp bạn có thể làm chủ được bản thân, điều chỉnh được hành vi của mình.

 

Cơ chế giúp chống say rượu của BoniAncol +

Cơ chế giúp chống say rượu của BoniAncol +

 

   Không chỉ có công thức toàn diện, BoniAncol + còn được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng công nghệ bào chế Microfluidizer. Công nghệ này giúp tạo ra những phân tử hạt nano có:

 • Kích thước siêu nhỏ đồng nhất và ổn định
 • Loại bỏ được tối đa tạp chất
 • Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài
 • Tăng khả năng hấp thu của sản phẩm, sinh khả dụng có thể lên tới 100%

Với những ưu điểm vượt trội như trên, BoniAncol + chính là cách chống say rượu an toàn, hiệu quả, khoa học.

 

BoniAncol + - Tuyệt chiêu uống rượu lâu say nhanh tỉnh đến từ Mỹ

   Rất nhiều cánh mày râu đã tăng tửu lượng thành công: uống lâu say, say nhanh tỉnh nhờ BoniAncol +.

Anh Nghĩa ở 219 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, HCM

 

Anh Nghĩa đã không còn sợ uống rượu nhờ BoniAncol +

Anh Nghĩa đã không còn sợ uống rượu nhờ BoniAncol +

 

Anh nghĩa chia sẻ: “Lần nào uống rượu dù ít dù nhiều anh cũng say không biết trời đất là gì. Người nôn nao vô cùng khó chịu, rồi thì đau đầu, mệt mỏi và mẩn ngứa khắp người đến mấy hôm sau. Nghe lời khuyên của nhiều người, anh cũng tìm hiểu xem ăn gì trước khi uống rượu và áp dụng. Anh có bớt say xỉn hơn chút nhưng men gan vẫn tăng, sáng hôm sau dậy vẫn đau đầu lắm”.

Từ ngày biết đến BoniAncol + của Mỹ, anh thấy yên tâm hơn. Nhờ sản phẩm này mà mỗi lần uống rượu anh không cảm thấy nôn nao gì, người tỉnh táo, tửu lượng của anh cũng tăng theo. Đặc biệt là anh chỉ cần ngủ một giấc là sáng hôm sau dậy người khỏe khoắn, tỉnh táo, không đau đầu, men gan cũng rất đẹp”.

 

Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, điện thoại: 0936.377.068

 

Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi

Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi

 

Anh Tranh chia sẻ: “Uống rượu lần nào là anh say bí tỉ lần đấy. Nói không ai tin chứ anh uống còn kém hơn cả chị em vì chỉ cần 2-3 chén là anh đã không biết trời đất là gì nữa rồi. Công việc khiến anh phải đi uống chứ anh cũng không thích thú gì mấy món này. Nhiều người cũng mách anh phải ăn trước khi uống rượu với mấy phương pháp khác nhưng chúng đều không nhằm nhò gì với anh cả”.

“Từ ngày dùng BoniAncol +, anh thấy tửu lượng của mình như tăng lên gấp đôi, uống được nhiều hơn, tỉnh táo hơn, không còn nôn mửa hay nói linh tinh như trước nữa. Sáng hôm sau dậy người thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng, khỏe khoắn lắm. Nhờ BoniAncol +, anh đã tự tin hơn mỗi khi ngồi vào bàn nhậu rồi”.

   Đáp án cho câu hỏi “Ăn gì trước khi uống rượu?” đã được trình bày chi tiết và cụ thể nhất trong bài viết trên. Để chống say rượu, tăng tửu lượng và giảm thiểu tối đa tác hại của rượu, sử dụng BoniAncol + là hướng đi đúng đắn nhất của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

405.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm