Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bỏ thuốc lá bao nhiêu ngày thì thành công?

Thứ ba, 20-10-2020 16:15 PM

Mục lục [Ẩn]

 

     Nghiện thuốc lá thì dễ nhưng bỏ thuốc lá lại là một quá trình vô cùng khó khăn. Vậy quá trình khó khăn đó kéo dài trong bao lâu? Bỏ thuốc lá bao nhiêu ngày thì thành công? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng đón đọc!

 

Bỏ thuốc lá bao nhiêu ngày thì thành công?

Bỏ thuốc lá bao nhiêu ngày thì thành công?

  

Bỏ thuốc lá bao nhiêu ngày thì thành công?

   Các nhà khoa học của Thụy Điển và Việt Nam đã tổ chức Chương trình Y tế hợp tác Việt Nam - Thụy Điển nhằm xây dựng nên một quy trình về thời gian và các bước bỏ thuốc lá tại nhà để giúp những người nghiện thuốc lá lâu năm có thể từ bỏ được thuốc lá đơn giản hơn. Các bước bỏ thuốc lá gồm:

Chuẩn bị bỏ thuốc (5 ngày)

   Ở giai đoạn này, bạn nên tìm lý do khiến bạn quyết tâm bỏ thuốc lá, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và lập kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu quá trình bỏ thuốc của bạn:

Lý do khiến bạn muốn bỏ thuốc lá

   Bên trong một điếu thuốc nhỏ có chứa đến hàng ngàn các chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Khi hút thuốc lá, khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích lũy lâu ngày trong cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như: Ung thư phế quản, ung thư vòm họng, các bệnh phổi mãn tính, viêm phế quản, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, tổn thương lòng mạch, suy giảm trí nhớ,…

 

Thuốc lá gây ra hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm

Thuốc lá gây ra hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm

 

    Hơn nữa, hút thuốc lá không chỉ có hại với sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bè và gia đình. Theo thống kê của WHO, mỗi năm có 6000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động và 64% số người tử vong do hút thuốc lá thụ động là phụ nữ.

   Chính vì vậy, để bảo vệ chính bản thân mình và những người bạn yêu thương, bạn hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt nhé. 

 

Bỏ thuốc lá để bảo vệ những người bạn yêu thương

Bỏ thuốc lá để bảo vệ những người bạn yêu thương

 

   Tiếp theo đó, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch bỏ thuốc chi tiết để những ngày tiếp theo thực hiện theo kế hoạch đó.

Chuẩn bị tâm lý

   Trong quá trình bỏ thuốc, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc: Cơn thèm thuốc vật vã, rối loạn giấc ngủ, cảm giác bồn chồn, lo âu, tăng cân, ho kéo dài…- Đây là nguyên nhân chính khiến nhiều người bỏ thuốc lá thất bại.

   Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ chỉ kéo dài 3 ngày cho đến vài tuần và biến mất sau khoảng 4-6 tuần, nếu vượt qua được thời gian này là bạn có thể bỏ thuốc lá thành công.

Lập kế hoạch bỏ thuốc cụ thể

   Đầu tiên, bạn cần chọn một ngày để bắt đầu thực hiện kế hoạch. Thời điểm bỏ thuốc lá tốt nhất là lúc bản thân cảm thấy thoải mái, không gặp căng thẳng, stress và cũng không chịu áp lực công việc nhiều.

   Sau đó, bạn hãy lựa chọn một phương pháp để bỏ thuốc lá: Bỏ thuốc đột ngột hay giảm dần số điếu thuốc. 

   Khi bỏ thuốc lá đột ngột chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với cơn thèm thuốc vật vã. Bạn có thể áp dụng các cách sau đây để tạm quên đi cơn thèm thuốc lá:

 - Uống nhiều nước

 - Đánh răng thường xuyên

 - Nhai kẹo cao su, ăn đồ ăn vặt

 - Tập thể dục, đi bộ, tập yoga…

   Hoặc để hạn chế gặp các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc, bạn có thể chọn phương pháp giảm dần số điếu thuốc mỗi ngày. Phương pháp này được các chuyên gia khuyên dùng vì nó dễ thực hiện và tỷ lệ bỏ thuốc thành công cao hơn phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột nếu có thêm phương pháp giúp cắt cơn thèm thuốc 1 cách nhanh chóng.

 

Lập kế hoạch chi tiết để bỏ thuốc

 

Lập kế hoạch chi tiết để bỏ thuốc

   

Thực hiện bỏ thuốc (khoảng 6 tuần)

   Sau khi xây dựng được kế hoạch bỏ thuốc chi tiết, bạn nên thực hiện các bước bỏ thuốc như sau:

Ngày đầu tiên

   Bạn hãy nói với bạn bè, người thân trong gia đình hoặc đồng nghiệp rằng hôm nay là ngày bạn bỏ thuốc lá. Việc làm này không chỉ giúp bạn có người nhắc nhở mỗi khi bạn cầm điếu thuốc lên tay mà còn giúp bạn có thêm người tiếp động lực giúp bạn quên đi khói thuốc lá.

   Đồng thời, bạn nên tạo công việc bận rộn nhưng không quá căng thẳng để quên đi cơn thèm thuốc. Bạn cũng không được uống rượu bia, chè, cà phê… Bởi những thức uống này sẽ khiến bạn khó kiểm soát được bản thân mà tìm đến khói thuốc.


Tuần tuần tiên

    Bạn hãy nghĩ mỗi ngày là một thử thách, đã vượt qua ngày đầu tại sao lại không tiếp tục ngày thứ hai. Nếu mỗi ngày bạn đều vượt qua được sự cám dỗ của điếu thuốc, vượt qua hết 1 tuần đầu tiên, thì khả năng bạn bỏ được thuốc lá là rất cao.

Tuần 2-6

   Bạn hãy luôn tự nhủ với bản thân rằng mình đã quyết tâm bỏ thuốc lá, tránh trường hợp nghĩ rằng hút 1 điếu chắc không sao đâu. Bởi chỉ cần bạn hút một điếu thuốc thì công sức suốt 1 tuần qua của bạn đều “đổ sông đổ biển”. 

  Đồng thời trong thời gian này, bạn cũng cần tránh những nơi có khói thuốc hoặc những nơi gợi nhớ về khói thuốc, hạn chế gặp bạn bè để nhậu nhẹt, rượu bia. Thay vào đó, bạn hãy đến những nơi trong lành, đi dạo mát và tán gẫu cùng với bạn bè. Việc làm này có lợi ích lớn trong công cuộc bỏ thuốc lá gian nan của bạn.

   Nếu bạn vượt qua tuần thứ 6, bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công. Tuy nhiên, với những người nghiện thuốc lá lâu năm, thời gian bỏ thuốc thường kéo dài trên 6 tuần.

    Các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, xây dựng một kế hoạch chi tiết cho người bỏ thuốc lá tại nhà. Thế nhưng, do những trở ngại từ hội chứng cai thuốc quá lớn, thời gian bỏ thuốc lại kéo dài nên đa số mọi người dù đã áp dụng theo kế hoạch trên vẫn thất bại trong việc bỏ thuốc lá. Vậy có cách nào giúp những nghiện thuốc lá bỏ thuốc một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn không? Nước súc miệng từ thảo dược thiên nhiên Boni-Smok chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất lúc này!

 

Boni-Smok - Bí quyết bỏ thuốc lá nhanh chóng sau 3-7 ngày

 

   Nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá thành công sau 3-7 ngày

Nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá thành công sau 3-7 ngày

  

   Nước súc miệng Boni-Smok là sản phẩm được sản xuất bởi công ty dược Đông Hải có xuất xứ ở Việt Nam đã giúp hàng triệu người bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng sau 3-7 ngày nhờ vào các ưu điểm vượt trội sau:

Công thức thành phần toàn diện

   Với các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như: Kim ngân hoa, cúc hoa, quế, bồ công anh, nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok được đánh giá có độ an toàn cao, lành tính và không gây ra bất kỳ tác dụng không mong muốn nào đối với người sử dụng.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

Cơ chế tác dụng đột phá

   Như chúng ta đã biết, nguyên nhân chính khiến nhiều người bỏ thuốc thất bại là do cơn thèm thuốc vật vã và các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc. Chính vì vậy, để bỏ thuốc lá thành công, người nghiện thuốc phải vượt qua được cả 2 hội chứng trên. Nhờ cơ chế vượt trội, Boni-Smok giúp người bỏ thuốc vượt qua tất cả những triệu chứng khó chịu đó một cách nhẹ nhàng:

 - Giúp cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng:

   Thông thường cảm giác thèm thuốc ở những người nghiện thuốc lá chỉ kéo dài khoảng 1-5 phút. Để vượt qua cơn thèm thuốc, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước súc miệng thảo dược Boni-Smok trước khi hút thuốc. Sau đó, bạn nhổ nước súc miệng đó đi, và hút ngay một điếu thuốc. Các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc, làm thay đổi hoàn toàn mùi vị của thuốc lá, tạo ra một vị đắng ngắt và khó chịu, khiến người nghiện không thể tiếp tục hút đó mà phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Từ đó giúp cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng.

Như vậy sử dụng Boni-Smok, bạn sẽ không phải đối mặt với cơn thèm thuốc vật vã, không phải sử dụng đủ các biện pháp khác nhau mà cơn thèm thuốc vẫn cứ tiếp diễn. Chỉ cần 1 ngụm Boni-Smok sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn vấn đề đó.

 - Giúp giảm các triệu chứng của hội chứng cai thuốc:

   Khi sử dụng Boni-Smok bạn không còn phải lo lắng về các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc. Mỗi ngày bạn súc miệng bằng Boni-Smok từ 5-6 lần, như vậy là bạn có thể bỏ từ 5-6 điếu thuốc. Điều đó có nghĩa là lượng nicotin trong khói thuốc cung cấp cho người hút thuốc lá sẽ được giảm từ từ chứ không cắt bỏ đột ngột hoàn toàn, từ đó giúp người bệnh hạn chế được hội chứng cai thuốc. Bạn cần sử dụng đều đặn cho đến khi không còn cảm giác thèm thuốc nữa là bạn đã bỏ thuốc lá thành công rồi đấy.

 

Boni-Smok giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng, hiệu quả

Boni-Smok giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng, hiệu quả

 

 Thời gian bỏ thuốc lá nhanh chóng

    Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW cho kết quả giúp 72,7% người bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng chỉ sau 3-7 ngày. Khi đó, người bỏ thuốc lá không cần mất thời gian chuẩn bị, xây dựng kế hoạch và thực hiện kế hoạch bỏ thuốc mất nhiều thời gian (hơn 6 tuần) như quy trình giúp bỏ thuốc lá ở trên nữa.

   Đồng thời, đây cũng là biện pháp giúp bỏ thuốc lá đạt tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay.

   Với những ưu điểm như trên, chắc hẳn các bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình để có thể bỏ thuốc lá thành công một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

 

Boni Smok được phân phối bởi công ty uy tín hàng đầu Việt Nam

    Boni-Smok được phân phối độc quyền bởi công ty Botania. Được thành lập từ năm 2008, công ty Botania đã dần khẳng định mình với hàng loạt các sản phẩm hiệu quả, chất lượng và an toàn. 

   Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng:

 

Công ty Botania đạt nhiều giải thưởng cao quý

Công ty Botania đạt nhiều giải thưởng cao quý

 

 

Hàng vạn người đã bỏ thuốc lá thành công nhờ nước súc miệng Boni-Smok

  Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công. Dưới đây là phản hồi của một số khách hàng đã từng sử dụng Boni-Smok.

Anh Hoàng Anh Tuấn (46 tuổi ở thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, điện thoại: 0984.148.448)

 

Anh Hoàng Anh Tuấn (46 tuổi)

Anh Hoàng Anh Tuấn (46 tuổi)

 

  “Hơn 30 năm nghiện thuốc lá khiến người anh lúc nào cũng toàn mùi thuốc lá, hàm răng thì bị xỉn màu, ố vàng rất xấu hổ. Chính vì thế, anh quyết tâm bỏ thuốc lá nhưng 3-4 lần đều thất bại.”

   “ Nhờ có Boni-Smok, anh đã bỏ được thuốc lá một cách vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Lúc nào thèm thuốc lá, anh lấy Boni-Smok ra súc miệng trước đã, sau đó mới hút. Thay vì mùi thơm quyến rũ của thuốc lá ngày trước, giờ đây anh lại thấy vị đắng ngắt và khó chịu vô cùng, anh phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Cứ liên tục 5-6 lần mỗi ngày như thế, sau đúng có 3 ngày anh bỏ thuốc lá thành công. Boni-Smok tuyệt thật đó!”

 

   Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi ở số 68/11A Trần Phú, phường Cái Xế, TP Cần Thơ, điện thoại: 0902.703.707 

 

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

 

   "Năm 14 tuổi, chú nghe bạn bè rủ rê, bắt đầu tập tành hút thuốc lá. Hơn 40 năm hút thuốc lá, người chú lúc nào cũng toàn mùi thuốc, răng thì xỉn màu, miệng hôi khủng khiếp. Chú đã từng thử bỏ thuốc lá gần chục lần rồi mà lần nào cũng được 1,2 hôm chú lại bỏ cuộc.”

   "Tình cờ xem trên tivi thấy quảng cáo nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá hiệu quả nên chú mua về dùng thử. Thật bất ngờ, chỉ sau 7 ngày kiên trì dùng Boni-Smok, chú đã bỏ thuốc lá thành công rồi. Boni-Smok thần kỳ thật đó. Chú cảm ơn Boni-Smok rất nhiều!"

   Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc lời giải đáp về câu hỏi "Bỏ thuốc lá bao lâu thì thành công?", đồng thời biết thêm được bí quyết giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng sau 3-7 ngày với nước súc miệng Boni-Smok. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

  

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

180.000đ

Boni-Smok 150ml

155.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm