Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Chuyên gia giải đáp: Làm thế nào để tốt cho phổi sau khi đã khỏi Covid -19?

Thứ tư, 13-10-2021 11:39 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Khi bị Covid -19, virus Corona sẽ tấn công trực tiếp vào phổi, làm tổn thương và suy giảm chức năng của bộ phận này, gây ra các triệu chứng sốt, ho, khó thở, tức ngực... Đặc biệt, những tổn thương đó vẫn tiếp tục đeo bám, hành hạ người bệnh ngay cả khi họ đã âm tính nhiều lần. Vậy người bệnh nên làm thế nào để tốt cho phổi sau khi đã khỏi Covid -19? Đáp án chi tiết nhất sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng đón đọc!

 

Làm thế nào để tốt cho phổi sau khi đã khỏi Covid -19?

Làm thế nào để tốt cho phổi sau khi đã khỏi Covid -19?

 

Covid -19 tàn phá phổi như thế nào?

   Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus Corona tấn công phổi theo 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn một

   Vào những ngày đầu tiên sau khi bị lây nhiễm, virus sẽ nhanh chóng tấn công vào hệ thống phòng thủ của phổi là tế bào tạo chất nhầy và tế bào

.lông chuyển.

   Bình thường, chất nhầy được tiết ra sẽ phủ bên ngoài của các cơ quan trong hệ hô hấp, làm nhiệm vụ bảo vệ mô phổi khỏi tác nhân gây bệnh và giữ ẩm. Đồng thời, các tế bào lông chuyển sẽ quét liên tục để loại bỏ tác nhân có hại như phấn hoa hay virus được giữ trong chất nhầy ra bên ngoài cơ thể, với sự trợ giúp của phản xạ ho.

   Khi Covid-19 tấn công vào các tế bào này, các chất có hại không được loại bỏ ra ngoài sẽ làm tổn thương, gây phản ứng viêm ở cả hai lá phổi. Lúc này, người bệnh dần có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

 

Virus Corona tấn công vào hệ thống phòng thủ của phổi

Virus Corona tấn công vào hệ thống phòng thủ của phổi

 

Giai đoạn hai

   Ở giai đoạn này, hệ miễn dịch của cơ thể bắt đầu hoạt động ngay khi nhận diện có virus tấn công. Các tế bào miễn dịch được tập trung đến phổi, dọn dẹp khu vực đã bị virus xâm nhiễm, cũng như sửa chữa các mô phổi bị tổn thương.

   Nếu người bệnh có sức đề kháng tốt, phản ứng viêm sẽ được điều tiết để chỉ xuất hiện ở những khu vực bị virus xâm nhiễm. Tuy nhiên khi hệ miễn dịch gặp vấn đề nào đó, chúng sẽ tiêu diệt mọi thứ kể cả mô khỏe mạnh. Hậu quả là người bệnh bị tổn thương nhiều hơn, tình trạng viêm phổi cũng diễn biến nặng, triệu chứng sốt, ho, khó thở, tức ngực... rầm rộ hơn.

Giai đoạn ba

   Các tổn thương trên phổi liên tục tăng lên và ở một mức độ nào đó sẽ dẫn đến suy hô hấp. Điều này nghĩa là bệnh nhân không thể tự thực hiện chức năng trao đổi khí mà phải cần đến sự trợ giúp của máy thở. Ở giai đoạn này, ngay cả khi bệnh nhân được cứu chữa, họ vẫn có thể sống với 2 lá phổi bị tổn thương vĩnh viễn.

 

Khi phổi bị tổn thương quá lớn, người bệnh không thể tự hô hấp được mà phải thở máy

Khi phổi bị tổn thương quá lớn, người bệnh không thể tự hô hấp được mà phải thở máy

 

   Thực tế, không phải người bệnh Covid -19 nào cũng trải qua cả 3 giai đoạn nêu trên. Khi bệnh nhân có sức đề kháng tốt cùng với sự hỗ trợ của y tế, họ sẽ chống lại được loại virus này và khỏi bệnh. Tuy nhiên, những tổn thương do virus Corona tấn công sẽ để lại vết sẹo xơ li ti trong hai lá phổi, làm suy giảm chức năng trao đổi khí của bộ phận này, dễ gây ra các triệu chứng ho, khó thở, tức ngực… nhất là khi người bệnh tiếp xúc với khói bụi, khí thải độc hại hay khi thời tiết chuyển mùa. Vậy người bệnh nên làm thế nào để tốt cho phổi sau khi đã khỏi Covid-19?

 

Làm thế nào để tốt cho phổi sau khi đã khỏi Covid -19?

   Để tăng cường sức khỏe cho hai lá phổi sau khi đã khỏi Covid-19, người bệnh nên thực hiện những biện pháp dưới đây:

- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày, nên chia khẩu phần ăn ra làm nhiều bữa nhỏ, thức ăn nấu chín kỹ và mềm nhừ cơ thể để dễ dàng tiêu hóa và hấp thu.

 

Sau khi khỏi Covid-19, người bệnh cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để phục hồi lại sức khỏe

Sau khi khỏi Covid-19, người bệnh cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để phục hồi lại sức khỏe

 

- Thực hiện các bài tập thở để dần phục hồi lại chức năng cho hai lá phổi. Người bệnh nên hít vào nhẹ nhàng, chậm, sâu để không khí ùa vào trong các phế nang nhỏ, làm phế nang căng lên. Khi thở ra, bệnh nhân cần thở chậm vừa, thở ra đến cuối thì hóp bụng lại nhẹ nhẹ để ép phế nang chặt lại, đẩy hết không khí thừa ra ngoài. Nếu cảm thấy mệt, bạn có thể tập khoảng năm đến mười lần rồi nghỉ một chút, sau đó tập tiếp. Kèm với tập thở, bạn cần uống đủ nước để làm loãng đờm nhớt, giúp thông thoáng đường thở, tăng cường lưu thông máu.

- Thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Chính phủ để tránh tái nhiễm Covid-19.

- Sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên để phục hồi chức năng phổi bị tổn thương, tăng cường sức đề kháng cho bộ phận này. Và BoniDetox của Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

BoniDetox - Sản phẩm toàn diện giúp phục hồi và tăng cường sức đề kháng cho hai lá phổi

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm giúp phục hồi và tăng cường sức đề kháng cho hai lá phổi hiệu quả nhờ công thức toàn diện, được xây dựng từ sự kết hợp đột phá các loại thảo dược thiên nhiên dưới đây:

 

Công thức toàn diện của BoniDetox

Công thức toàn diện của BoniDetox

 

Nhóm thảo dược giúp phục hồi  tế bào phổi bị tổn thương

- Baicalin trong hoàng cầm được Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc nghiên cứu và chứng minh rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

- Xuyên tâm liên và lá oliu có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do có hại.

- Cam thảo Italia giúp tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

Nhóm thảo dược giúp bảo vệ phổi

   Nhóm này gồm có cúc tây và xuyên bối mẫu. Trong đó, cúc tây có tác dụng giúp tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang. Còn xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hoạt động của hệ thống lông chuyển trong đường thở. Nhờ vậy, hai thảo dược này giúp bảo vệ, ngăn chặn các độc tố từ bên ngoài môi trường khi chúng mới tấn công vào phổi.

Nhóm thảo dược giúp làm thông thoáng đường thở: Tỳ bà diệp, bạch đàn, bồ công anh giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, giúp đường thở thông thoáng hơn, giảm các triệu chứng khó thở, tức ngực, ho đờm và ngăn phổi bị tổn thương thêm.

Thảo dược giúp phòng ngừa ung thư là Fucoidan trong tảo nâu. Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

   Không chỉ vậy, tác dụng của các thành phần trong BoniDetox còn được tối ưu hóa bằng công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới - công nghệ microfluidizer. Công nghệ này giúp các thảo dược trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Vì vậy, chúng có độ ổn định cao và được hấp thu một cách tối đa (sinh khả dụng lên đến 100%), từ đó hiệu quả đạt được cao nhất.

   Nhờ đó, BoniDetox chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bảo vệ, phục hồi và tăng cường sức đề kháng cho phổi, làm giảm các triệu chứng ho đờm, khó thở và phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi hiệu quả.

 

BoniDetox được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniDetox đã được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Minh chứng rõ ràng nhất là BoniDetox đã vượt ra hàng ngàn sản phẩm khác, vinh dự được nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021 do PGS.TS.Đại tá Hồ Bá Do – nguyên phó viện trưởng viện thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

   Đây là giải thưởng chính thức, uy tín nhất của ngành thực phẩm chức năng nhằm tôn vinh các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chất lượng cao, an toàn và hiệu quả phục vụ cho chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng.

 

BoniDetox và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

BoniDetox và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

 

   Đến đây, hy vọng các bạn đã biết nên làm thế nào để tốt cho phổi sau khi khỏi Covid - 19. Để phục hồi và tăng cường sức đề kháng cho hai lá phổi, sử dụng BoniDetox của Mỹ chính là giải pháp toàn diện dành cho bạn. Nếu còn băn khoăn gì, mời bạn gọi đến số tổng đài miễn cước 1800 1044 giờ hành chính để được giải đáp, cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm