Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Làm gì để tăng tửu lượng? Bí quyết khoa học, hiệu quả và đơn giản nhất

Thứ sáu, 27-11-2020 16:39 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Trên bàn nhậu, sự nhiệt tình và tấm lòng của bạn sẽ được đong đếm bằng sự đầy vơi của chén rượu. Chỉ khi uống cạn ly mới thể hiện sự tôn trọng đối phương. Cũng chính vì vậy, tửu lượng cao là lợi thế lớn của cánh mày râu trong các mối quan hệ xã hội và công việc. Thế nhưng nếu bạn uống một vài chén đã say thì cũng không sao! Vì bài viết này sẽ giúp bạn biết được làm gì để tăng tửu lượng một cách khoa học, hiệu quả và đơn giản nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

 

Làm gì để tăng tửu lượng?

Làm gì để tăng tửu lượng?

 

Vì sao có tửu lượng cao và tửu lượng thấp?

   Tửu lượng là khả năng của một người uống được nhiều hay ít rượu. Khi cùng uống rượu, người nào uống được nhiều hơn, lâu say hơn, tỉnh táo hơn là người có tửu lượng cao hơn.

   Nếu bạn nghĩ tửu lượng cao hay thấp là yếu tố bẩm sinh ở mỗi người, điều đó chỉ có một phần đúng. Bởi việc một người uống được ít hay nhiều phụ thuộc phần lớn vào khả năng chuyển hóa rượu tại gan. Rượu sau khi uống được hấp thu tại đường tiêu hóa và được chuyển hóa tại gan tạo thành acetaldehyd. Đây chính là thủ phạm gây độc, gây say xỉn cho người uống rượu.

 

Acetaldehyde là thủ phạm gây say và gây độc cho gan thận, thần kinh

Acetaldehyde là thủ phạm gây say và gây độc cho gan thận, thần kinh

 

   Sau đó, các men gan sẽ có nhiệm vụ chuyển hóa acetaldehyde thành chất không độc hại là acid acetic (giấm ăn). Các enzym chuyển hóa đó càng nhiều thì lượng acetaldehyde được chuyển thành chất không độc hại càng lớn. Khi đó, con người uống sẽ lâu say hơn, tỉnh táo hơn. Còn người có ít enzym chuyển hóa sẽ nhanh say hơn, các triệu chứng say xỉn nặng nề hơn. Vì vậy, sẽ có những người tửu lượng cao và người tửu lượng thấp.

   Ngoài ra, việc hấp thu rượu tại đường tiêu hóa nhanh hay chậm cũng sẽ ảnh hưởng đến tửu lượng của một người. Khi rượu chậm hấp thu hơn, con người sẽ uống lâu say hơn, tỉnh táo hơn.

   Dựa vào các yếu tố tác động đến tửu lượng của con người như trên, bạn sẽ hiểu và áp dụng tốt hơn cách tăng tửu lượng ngay sau đây.

 

Làm gì để tăng tửu lượng?

   Như đã trình bày ở trên, để tăng “đô” cho mình, bạn nên kết hợp tác động vào cả quá trình hấp thu rượu tại đường tiêu hóa và quá trình chuyển hóa rượu tại gan.

Cách tăng tửu lượng nhờ tác động vào quá trình hấp thu rượu tại đường tiêu hóa

   Việc làm chậm hấp thu rượu tại đường tiêu hóa sẽ giúp tửu lượng của bạn tăng lên. Để đạt được điều đó, bạn nên:

  • Uống chậm và uống xen kẽ nước lọc:

   Khi uống rượu từ từ và xen kẽ với uống nước lọc, bạn sẽ thấy lâu say hơn và uống được nhiều hơn. Để thấy rõ hiệu quả, bạn có thể so sánh giữa một lần uống liên tục 5 chén rượu với việc cũng uống 5 chén đó nhưng uống chậm rãi, vừa uống vừa nói chuyện và uống kèm thêm nước lọc.

  • Không được để dạ dày rỗng:

   Dạ dày rỗng sẽ làm đẩy nhanh quá trình hấp thu rượu tại dạ dày (khoảng 20% lượng rượu được hấp thu tại đây). Ngoài ra, uống rượu trong lúc đói, độ tháo rỗng dạ dày lớn khiến rượu nhanh chóng được chuyển xuống ruột non rồi hấp thu vào máu. Khi đó, sẽ rất nhanh bị say và các triệu chứng của say rượu cũng nghiêm trọng hơn.

   Vì vậy, hãy ăn lót dạ bằng 1 bát cơm, một bát phở hay một cái bánh mì. Ngoài ra, trong lúc uống rượu bạn cũng nên kết hợp với việc ăn thêm thức ăn, khi đó bạn sẽ uống lâu say hơn, tửu lượng vì thế cũng tăng lên.

 

Ăn lót dạ trước khi uống rượu giúp bạn tăng tửu lượng

Ăn lót dạ trước khi uống rượu giúp bạn tăng tửu lượng

 

  • Để cơ thể thải rượu tự nhiên:

   Khi bạn đã uống quá nhiều cơ thể sẽ báo hiệu về thần kinh rằng nó không thể tiếp nhận thêm rượu nữa. Các phản ứng của hệ thần kinh đó là gây cảm giác buồn nôn và nôn để tống lượng rượu trong dạ dày ra ngoài. Vì vậy, khi uống rượu, nếu bạn cảm thấy buồn nôn, đứng cố kìm nén mà hãy để nó diễn ra tự nhiên. Vì đó chỉ là một phản ứng tự bảo vệ của cơ thể bạn thôi. Sau đó, việc cần làm là súc miệng và uống một ít nước lọc, bù điện giải khi cần thiết.

   Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tuyệt nhiên không nên móc họng gây nôn vì như thế sẽ gây tổn thương thực quản và nhiều vấn đề khác.

  • Không được mắc những sai lầm khiến bạn nhanh say hơn:

   Một số phương pháp mà nhiều người nghĩ sẽ giúp uống lâu say hơn, nhưng nó lại là sai lầm. Cụ thể, những sai lầm bạn cần tránh là:

- Uống đồ uống có ga: Những đồ uống này sẽ khiến tốc độ hấp thu rượu tăng lên. Vì thế, nếu mắc phải sai lầm này bạn sẽ uống nhanh say hơn, các tác hại của rượu lên gan, thần kinh cũng tăng lên.

 

Không uống đồ có ga cùng rượu

Không uống đồ có ga cùng rượu

 

- Uống cà phê hay chè đặc: Nhiều người nghĩ rằng làm như vậy sẽ khiến cơ thể tỉnh táo hơn, tửu lượng cũng tăng lên. Tuy nhiên, đó chỉ là cách đánh lừa cơ thể, che dấu các biểu hiện say hay ngộ độc rượu. Người uống sẽ nghĩ rằng bản thân vẫn còn tỉnh táo và tiếp tục uống. Hậu quả là lượng rượu đưa vào cơ thể vượt quá khả năng chịu đựng, có thể dẫn tới ngộ độc rượu.

- Tiếp tục uống sau khi nôn: Một suy nghĩ chung của rất nhiều người đó là nôn xong thì rượu đã được tống hết ra ngoài. Vì thế bản thân có thể tiếp tục uống. Thực tế không phải vậy, nôn chỉ giúp tống lượng rượu vẫn còn trong dạ dày ra ngoài, còn phần lớn rượu trước đó đã nhanh chóng được chuyển xuống ruột non, hấp thu và chuyển hóa thành chất độc hại. Bạn cần hiểu rằng, khi đã nôn là cơ thể không thể tiếp nhận thêm rượu. Bạn nên dừng lại ở đó để tránh những hậu quả khôn lường trên sức khỏe của mình.

Cách tăng tửu lượng nhờ tác động lên quá trình chuyển hóa rượu tại gan

   Dựa vào cơ chế chuyển hóa rượu tại gan đã trình bày ở đầu bài viết, ta sẽ có cách giúp tăng tửu lượng hiệu quả, khoa học. Có thể tóm tắt quá trình chuyển hóa rượu đó như hình dưới đây:

 

Quá trình chuyển hóa rượu tại gan

Quá trình chuyển hóa rượu tại gan

 

   Vậy, dựa vào cơ chế trên, bạn cần làm gì để tăng tửu lượng? Nhiệm vụ quan trọng và cần thiết nhất đó là phải làm giảm được nồng độ Acetaldehyde. Khoa học hiện đại đã tìm ra hợp chất giúp bạn làm được điều đó một cách đơn giản, chính là sử dụng các sản phẩm có chứa N-Acetylcystein. Chất này sẽ xúc tác giúp rượu chuyển hóa trực tiếp thành acid acetic (giấm ăn) không độc hại, bỏ qua bước tạo thành Acetaldehyde như hình sơ đồ dưới đây:

 

Cách tăng tửu lượng nhờ sử dụng N-Acetylcystein tác động trực tiếp vào quá trình chuyển hóa rượu tại gan

Cách tăng tửu lượng nhờ sử dụng N-Acetylcystein tác động trực tiếp vào quá trình chuyển hóa rượu tại gan

 

   Khi đó, vì thủ phạm gây độc, gây say được hạn chế hình thành nên bạn sẽ uống được nhiều hơn, lâu say hơn, tỉnh táo hơn và giải rượu nhanh hơn. Nhờ vậy, gan và thần kinh của bạn cũng sẽ được bảo vệ tối đa.

   Hiện nay, N-Acetylcystein cùng nhiều thành phần khác đã có mặt trong sản phẩm BoniAncol + giúp chống say rượu đến từ Mỹ.

 

Dùng BoniAncol + - Đáp án cho câu hỏi “Làm gì để tăng tửu lượng?”

   Dùng BoniAncol + là cách tăng tửu lượng đến từ Mỹ. Trong BoniAncol + có sự kết hợp hoàn hảo của N-Acetylcystein, L-Glutamine, rễ cây Kava, Magie và vitamin B6. Sản phẩm có cơ chế chính là giúp ngăn chặn ethanol trong rượu chuyển hóa thành  chất độc hại (acetaldehyde). Từ đó giúp chống say rượu ngay từ đầu.

   Ngoài ra, thành phần L-Glutamine còn giúp kích thích não tăng tiết serotonin, tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não, giúp cơ thể phục hồi về trạng thái bình thường.

   Các thành phần trong BoniAncol + được tối ưu hóa tác dụng nhờ công nghệ bào chế Microfluidizer - Công nghệ siêu nano tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới. Công nghệ bào chế này giúp tạo ra những phân tử có kích thước < 70nm, từ đó chúng dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, sinh khả dụng có thể lên đến 100%. Nhờ vậy, sản phẩm sẽ phát huy được hiệu quả tối ưu.

   Với dạng viên uống tiện dùng, BoniAncol + sẽ là cách tăng tửu lượng đơn giản nhất. Khi bạn uống từ 2-4 viên BoniAncol + trước khi uống rượu 30 phút, tửu lượng của bạn sẽ tăng lên, cụ thể: Uống được nhiều hơn và lâu say hơn, cơ thể tỉnh táo, giảm thiểu được tối đa các triệu chứng say xỉn, sáng hôm sau tỉnh dậy người khỏe khoắn, sảng khoái và đặc biệt là chức năng gan được bảo vệ hiệu quả.

 

Cơ chế giúp tăng tửu lượng, bảo vệ gan thận của BoniAncol +

Cơ chế giúp tăng tửu lượng, bảo vệ gan thận của BoniAncol +

 

BoniAncol +  - Trợ thủ đắc lực bên bàn nhậu của đàn ông Việt

   Nhỏ mà có võ, chỉ với 2-4 viên trước mỗi bữa nhậu, BoniAncol + đã giúp rất nhiều cánh mày râu Việt tăng tửu lượng lên nhiều lần thành công.

Anh Trần Trung Hùng (ở số nhà 26, ngõ 85 phố Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, số điện thoại: 0917.596.469 ).

 

Tửu lượng của anh Hùng đã tăng lên nhiều lần nhờ BoniAncol +

Tửu lượng của anh Hùng đã tăng lên nhiều lần nhờ BoniAncol +

 

   Anh Hùng chia sẻ: “Anh đã từng rất đau đầu, không biết làm gì để tăng tửu lượng vì anh uống rượu thì kém mà công việc, quan hệ bạn bè đều không thể tránh được. Vì tửu lượng quá thấp nên lần nào uống 1-2 chén là anh đã không biết mình nói gì, làm gì nữa, về nhà lại nôn mửa khắp nơi. Chán lắm!”

“Từ ngày có BoniAncol +, anh thấy mình “đô” hơn rất nhiều. Anh uống đến chén thứ bảy, thứ tám mà vẫn thấy rất tỉnh táo. Nhiều khi vui, anh còn uống nhiều hơn mà không say, không nôn, vẫn tự bắt xe về nhà được. Về là anh lên giường đi ngủ, sáng hôm sau dậy đi làm như bình thường. Đặc biệt, dù uống rượu cũng khá thường xuyên đấy nhưng men gan của anh vẫn rất đẹp”.

 

Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, điện thoại: 0936.377.068.

 

Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi

Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi

 

    Anh Tranh chia sẻ với chúng tôi: “Lần nào đi uống rượu về vợ anh cũng mắng vì sao uống nhiều đến say bí tỉ như thế. Nhưng thật ra anh có uống nhiều đâu, chỉ một vài chén đầu là anh đã không biết trời đất là gì rồi, say xong nôn lung tung hết cả. Rồi đến cả tuần sau, anh vẫn bị nổi mẩn đỏ ngứa khắp người. Có ông nào mách anh làm gì để tăng tửu lượng, anh cũng đã thử cả nhưng không ăn thua”.

“Cho đến khi có được cách tăng tửu lượng chuẩn khoa học của Mỹ, anh đã không sợ đi nhậu như trước nữa, vợ anh cũng không mắng, không cấm cản gì. Cách đó là dùng 4 viên BoniAncol + trước khi nhậu 30 phút. Chỉ cần thế thôi, anh đã uống được nhiều gấp 2-3 lần rồi. Lần nào nhậu về anh cũng trong tình trạng tỉnh táo, không nôn, không nói linh tinh. Nhất là từ ngày dùng BoniAncol +, anh không bị mẩn đỏ người vì rượu lần nào nữa. Người thường xuyên phải đi nhậu như anh không mong gì hơn thế”.

   Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được mình cần làm gì để tăng tửu lượng hiệu quả, an toàn. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp cụ thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

405.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm