Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Thuốc bổ phổi cho người hút thuốc lá - Đọc để bảo vệ lá phổi ngay từ bây giờ

Thứ ba, 30-03-2021 10:10 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   Hút thuốc lá chính là hành động bạn đang tự hủy hoại lá phổi của mình, khiến cơ quan này bị suy yếu. Khi đó, bỏ thuốc lá và sử dụng thuốc bổ phổi để khắc phục hậu quả là việc không được chần chừ. Thế nhưng, loại thuốc bổ phổi nào là tốt nhất cho người hút thuốc lá? Để có cho mình đáp án chính xác nhất, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây!

 

Thuốc bổ phổi cho người hút thuốc lá loại nào tốt nhất?

Thuốc bổ phổi cho người hút thuốc lá loại nào tốt nhất?

 

Thuốc lá - Thủ phạm gây các bệnh lý nguy hiểm trên phổi

   7000 là số chất độc hại có trong khói thuốc lá. Khi hút thuốc lá, bạn sẽ đưa chúng tiến sâu vào phổi, sau đó đi theo 3 hướng: Một số thành phần sẽ đi vào máu, một phần sẽ được đưa ra ngoài sau động tác nhả khói thuốc, một phần còn lại sẽ bám chặt lại trong phổi. Phần khói thuốc bám lại trong phổi sẽ tấn công phổi theo rất nhiều cơ chế khác nhau như:

 • Gây suy yếu hệ thống phòng thủ của phổi: Làm tê liệt hệ thống lông chuyển (có vai trò bắt và đẩy các bụi bẩn, chất độc lên trên để nuốt hoặc ho ra ngoài); ức chế đại thực bào phế nang (có vai trò bắt nhốt, tiêu diệt và loại bỏ các chất độc hại). Hệ thống phòng thủ này bị suy yếu sẽ khiến phổi dễ bị tấn công hơn trước các tác nhân gây độc từ môi trường.
 • Làm tăng tiết nhầy ở phế quản và khiến phế quản dễ bị viêm hơn. Điều này giải thích tại sao người hút thuốc lá lâu năm sẽ thường xuyên bị ho khạc nhiều đờm.
 • Gây tổn thương, phá hủy tế bào phổi không hồi phục, gây xơ hóa, giảm độ đàn hồi thành phế quản và thành phế nang.
 • Làm đột biến tế bào phổi: Tế bào đột biến, tăng sinh mất kiểm soát và hình thành các khối u ác tính, phát triển thành ung thư phổi.

 

Phổi sẽ bị tàn phá bởi thuốc lá

Phổi sẽ bị tàn phá bởi thuốc lá

 

Với những tác động tiêu cực như trên, thuốc lá sẽ khiến người hút bị nhiễm độc phổi. Có thể phân mức độ nặng tác hại của thuốc lá trên phổi thành các giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn không triệu chứng: Thời gian đầu, khi mới hút thuốc, con người sẽ chưa có biểu hiện gì trên đường hô hấp. Đây cũng chính là lý khiến người ta thường chủ quan và tiếp tục hút thuốc.
 • Giai đoạn nhiễm độc phổi: Người hút thuốc sẽ có những triệu chứng như ho khan hoặc ho khạc đờm nhiều. Tuy nhiên, khi đi khám sẽ không phát hiện ra bệnh do những tổn thương chưa đủ để chẩn đoán chính xác các bệnh lý tại phổi.
 • Giai đoạn xuất hiện các bệnh lý nguy hiểm: Người hút thuốc lá mắc một số bệnh nguy hiểm, đe dọa lớn đến tính mạng người bệnh như viêm phế quản mạn tính, giãn phế quản, giãn phế nang, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), đặc biệt là ung thư phổi.

Vì vậy, để ngăn chặn các tác hại này trên phổi, sử dụng thuốc bổ phổi là điều cần làm ngay từ bây giờ.

 

Thuốc bổ phổi cho người hút thuốc lá cần có cơ chế tác động như thế nào?

Một thuốc bổ phổi hiệu quả cần có đồng thời các cơ chế tác động như sau: 

 • Phục hồi khả năng tự phòng thủ của phổi bằng cách kích hoạt lại hệ thống lông chuyển và tăng cường chức năng, hoạt động của các đại thực bào phế nang.
 • Làm sạch, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi.
 • Bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do.
 • Phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

Khi tác động với cơ chế như trên, loại thuốc bổ phổi đó sẽ giúp bạn giải độc cho phổi hiệu quả trước tác hại của khói thuốc.

 

Thuốc bổ phổi cho người hút thuốc lá cần có nguồn gốc rõ ràng

   Với thị trường hỗn loạn như Việt Nam, có rất nhiều hàng kém chất lượng mang mác thảo dược tự nhiên, công nghệ bào chế hiện đại. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, bạn cần đặt ra câu hỏi:

- Sản phẩm do công ty nào sản xuất, công ty đó có uy tín không?

- Sản phẩm đã được cấp phép đầy đủ chưa?

- Công ty phân phối và chịu trách nhiệm là công ty nào, có uy tín hay không?

Một sản phẩm chất lượng sẽ được sản xuất và phân phối bởi các công ty uy tín, có thông tin về sản phẩm đầy đủ và công khai.

 

Các thành phần cần có trong một sản phẩm bổ phổi tốt và an toàn

   Để an toàn khi sử dụng, sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên là lựa chọn tối ưu. Để đảm bảo tính hiệu quả, các thảo dược đó cần có cơ chế tác dụng rõ ràng, và cơ chế đó đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học cụ thể. Các thảo dược tiêu biểu nhất đó là:

Thảo dược giúp bảo vệ phổi

 • Cúc tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang (đại thực bào phế nang có vai trò phát hiện, tiêu diệt và loại bỏ các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài).
 • Xuyên bối mẫu: Khoa học hiện đại đã chứng minh, xuyên bối mẫu có tác dụng làm kích hoạt lại hệ thống lông mao trong ống dẫn khí. Lông mao có tác dụng đẩy các chất độc ra ngoài trước khi chúng tiến sâu vào phổi. Các lông mao này bị tê liệt bởi khói thuốc và một số khí độc. Kích hoạt lại hệ thống này giúp bảo vệ phổi một cách tối đa.

    Hai thảo dược này khi được kết hợp với nhau giúp bảo vệ phổi tối đa trước khói thuốc, bụi, chất độc, vi khuẩn, virus, không để phổi bị nhiễm độc thêm.

 

Thảo dược giúp làm sạch, loại bỏ chất độc tích tụ trong phổi

Thảo dược giúp làm sạch, loại bỏ chất độc tích tụ trong phổi

 

Thảo dược giúp làm sạch, loại bỏ chất độc tích tụ trong phổi

Cam thảo Italia: Nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) đã chứng minh: Cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450 - enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

Thảo dược giúp bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do

- Xuyên tâm liên: Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng: Andrographolide trong xuyên tâm liên có tác dụng giúp giải độc phổi, làm sạch phổi nhờ làm tăng nồng độ, thúc đẩy hoạt động của glutathion nội bào trong phổi. Glutathion là trung tâm của hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể. Vì vậy, xuyên tâm liên có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn các chất độc hại có tính oxy hóa gây độc và tổn thương tế bào.

- Lá ô liu: Oleuropein trong lá oliu là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, kết hợp với chiết xuất xuyên tâm liên giúp bảo vệ tế bào, giải độc cho phổi hiệu quả.

Thảo dược giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương

- Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

 

 Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

   Khi kết hợp các thảo dược này với nhau, phổi sẽ được làm sạch, loại bỏ độc tố, không bị tổn thương bởi các gốc tự do. Đồng thời, những tế bào và mô phổi đã bị tổn thương từ trước sẽ dần dần được phục hồi. Hiện nay, một sản phẩm giúp bổ phổi vừa hiệu quả, vừa an toàn, kết hợp đầy đủ các thảo dược trên đã có mặt tại Việt Nam, đó là BoniDetox đến từ Mỹ.

 

BoniDetox - Bí quyết đến từ Mỹ giúp bổ phổi dành cho người hút thuốc lá

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ gì cho người sử dụng. BoniDetox chính là sản phẩm giúp bổ phổi cho người hút thuốc lá tối ưu dành cho bạn. Tác dụng trên có được là nhờ các thảo dược tự nhiên:

- Thảo dược giúp bảo vệ phổi: Hoa cúc tây, xuyên bối mẫu.

- Thảo dược giúp giải độc phổi: Baicalin (trong hoàng cầm), cam thảo Italia, xuyên tâm liên, lá oliu.

- Thảo dược giúp giảm các triệu chứng thường gặp ở người hút thuốc (Ho khạc đờm, khó thở): Tỳ bà diệp, bạch đàn, bồ công anh.

- Thành phần giúp phòng ngừa ung thư: Fucoidan.

 

 BoniDetox là giải pháp hoàn hảo cho lá phổi của bạn

BoniDetox là giải pháp hoàn hảo cho lá phổi của bạn

 

   Đặc biệt, tác dụng của các thành phần trong BoniDetox được tối ưu nhờ công nghệ bào chế hiện đại - Công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp các tinh chất trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Vì vậy, chúng có độ ổn định cao và được hấp thu một cách tối đa (sinh khả dụng lên đến 100%), từ đó giúp hiệu quả đạt được cao nhất.

 

BoniDetox có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

   BoniDetox được sản xuất tại hệ thống nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới, đạt tiêu chuẩn cGMP của:

- FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ)

- NSF International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

Tại Việt Nam, BoniDetox được phân phối bởi Công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay) và đã có mặt tại nhiều nhà thuốc tây trên khắp cả nước.

Chính vì thế, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm BoniDetox.

 

BoniDetox đã giúp hàng vạn người có lá phổi khỏe mạnh

Có không ít người đã phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng do phổi bị nhiễm độc khói thuốc. Sau khi giải độc và bổ phổi đúng cách bằng BoniDetox, họ đã dần lấy lại cuộc sống vui khỏe.

Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi, ở 217 đường Phùng Chí Kiên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, số điện thoại: 097. 991.6027

 

Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi

Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi

 

   Anh Quyền chia sẻ: “Anh làm nghề lái taxi, cả ngày lái xe ngoài đường cộng thêm việc hút thuốc lá nhiều nên anh bị viêm phế quản mạn tính. Nhiều năm nay, ngày nào anh cũng khổ sở vì ho đờm, khó thở, thở khò khè như kéo nhị. Anh cũng đã chạy chữa nhiều nơi, bỏ cả thuốc lá rồi mà bệnh tình không thấy có gì thuyên giảm”.

   “Anh vẫn không bỏ cuộc, ra sức tìm kiếm giải pháp tốt cho mình. Cuối cùng may mắn đã mỉm cười với anh khi anh biết đến và dùng BoniDetox của Mỹ. Chỉ sau 3 lọ BoniDetox thôi, anh đã thấy cơn ho giảm hẳn cả về mức độ lẫn tần suất, cơn ho thưa dần, việc khạc đờm cũng dễ hơn nhiều. Sau 3 tháng thì anh không còn bị ho đờm nữa, việc hít thở của anh cũng đã trở lại bình thường rồi”.

Bác Hoàng Văn Phú (66 tuổi, ở Khu 4, Văn Khúc, Cẩm Khê, Phú Thọ, số điện thoại: 0399.395.467)

 

Bác Hoàng Văn Phú, 66 tuổi

Bác Hoàng Văn Phú, 66 tuổi

 

   Bác Phú chia sẻ: “Bác hút thuốc từ lâu lắm rồi, ngày nào ít cũng phải 1 bao. Vì thế mà bác bị ho đờm rất nhiều, người thì lúc nào cũng mệt mỏi, không làm được gì cả. Những lúc thời tiết lạnh thì không khác gì tra tấn, nhiều lần bác đã phải nhập viện vì khó thở và ho dữ dội rồi”.

   “Tình cờ bác biết đến sản phẩm BoniDetox  của Mỹ, sau khi tìm hiểu thật kỹ bác mới bắt đầu mua về dùng. Sau khi dùng hết 3 lọ thì bác thấy số lần ho trong ngày đã giảm đi rõ rệt rồi, đờm loãng hẳn ra và dễ khạc hơn. Sau 3 tháng dùng BoniDetox thì bác không thấy khó thở nhiều như trước nữa, cả ngày bác không ho lần nào, thỉnh thoảng hít phải khói bụi thì cũng chỉ húng hắng nhẹ thôi. Bác mừng lắm”.

   Những thông tin cần biết để giúp bạn lựa chọn được loại thuốc bổ phổi cho người hút thuốc lá đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên. Chúc bạn sớm lấy lại được lá phổi khỏe mạnh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu còn thắc mắc, đừng chần chừ hãy liên hệ với dược sĩ của chúng tôi qua số điện thoại 1800 1044 - 0984 464 844 (giờ hành chính)!

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm