Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Trầm cảm ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Làm sao để cải thiện?

Thứ hai, 21-06-2021 14:35 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Khó thở, ho khạc đờm nhiều, sụt cân, người mệt mỏi, giảm và mất khả năng lao động cùng với chi phí điều trị cao là những gì người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính phải đối mặt. Tất cả những yếu tố đó sẽ khiến họ có cảm giác mất mát, thất vọng, buồn bã vì không thể làm những việc mà họ từng làm được. Chính vì điều này mà có đến 40% người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bị trầm cảm. Để làm rõ hơn vấn đề này và có phương pháp cải thiện hiệu quả, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

Trầm cảm ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Làm sao để cải thiện?

Trầm cảm ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Làm sao để cải thiện?

 

Có đến 40% người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bị trầm cảm

   Một nghiên cứu hồi cứu được thực hiện bởi Khoa Tâm thần, Bệnh viện Đại học Odense, Đan Mạch năm 2006 cho thấy: Có đến 40% người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bị trầm cảm từ mức độ nhẹ đến nặng.

   Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh mà chức năng thông khí của phổi bị suy giảm không hồi phục do viêm phế quản mãn tính và/hoặc khí phế thũng (giãn phế nang). Người bệnh gặp khó khăn trong việc hít thở, bị ho và khạc đờm nhiều, mệt mỏi, giảm hoặc mất khả năng lao động và nhiều triệu chứng khác.

   Các vấn đề gặp phải do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính dễ khiến người bệnh gặp nhiều vấn đề về tâm lý và dần dần bị trầm cảm. Điều đáng nói là trầm cảm sẽ tác động ngược trở lại khiến bệnh COPD trở nên trầm trọng hơn do:

- Tâm trạng chán nản khiến người bệnh khó hoặc không tuân thủ điều trị (Quên uống thuốc, không muốn tập luyện…).

- Người bệnh có xu hướng sử dụng rượu bia, hút thuốc lá hoặc có những thói quen không lành mạnh khác để đối phó với trạng thái chán nản. Những thói quen đó sẽ tác động khiến bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tiến triển xấu đi nhanh chóng.

   Chính vì vậy, việc phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị bệnh trầm cảm ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là rất cần thiết.

 

Có đến 40% người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bị trầm cảm

Có đến 40% người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bị trầm cảm

 

Làm sao để phát hiện người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đang bị trầm cảm?

   Một số dấu hiệu trầm cảm có thể giống với triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Ví dụ như tinh thần uể oải, người trong trạng thái mệt mỏi, không muốn hoạt động, không nói chuyện nhiều… Điều đó sẽ khiến việc phát hiện trầm cảm ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trở nên khó khăn. Một số dấu hiệu của bản thân mà bạn nên nghĩ đến mình đang bị trầm cảm đó là:

- Dễ cáu kỉnh hoặc tức giận với người khác.

- Cảm thấy buồn và bất chợt khóc.

- Cảm thấy tuyệt vọng về bệnh tật, về cuộc sống, thậm chí là muốn tự tử.

- Cảm thấy việc mình bị bệnh là có lỗi với người nhà, cảm thấy bản thân vô dụng và là gánh nặng với người khác.

 

Người bệnh dễ cảm thấy tuyệt vọng về tình trạng bệnh tật của mình

Người bệnh dễ cảm thấy tuyệt vọng về tình trạng bệnh tật của mình

 

- Có một số biểu hiện khác như:

+ Khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc.

+ Khó tập trung.

+ Giảm hoặc không quan tâm đến những người hoặc hoạt động trước đây bạn từng yêu thích.

+ Thờ ơ và thiếu động lực làm việc.

+ Tăng hoặc giảm cảm giác thèm ăn...

   Khi có nhiều hơn 4 dấu hiệu trên, bạn cần được đi khám sớm để có phương pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả và an toàn. Bởi trầm cảm sẽ tác động ngược trở lại khiến bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trở nên trầm trọng hơn như đã trình bày ở trên.

 

Các thuốc điều trị trầm cảm cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

   Khi người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính mà mắc trầm cảm thì cần dùng loại thuốc phù hợp bởi có nhiều thuốc chống trầm cảm sẽ gây tác động tiêu cực đến bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hoặc các thuốc bạn đang sử dụng.

   Hai loại thuốc thường được kê đơn cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bị trầm cảm đó là sertraline hoặc citalopram. Cần lưu ý là bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chống trầm cảm mà chỉ dùng sau khi thăm khám và được bác sĩ kê đơn. Ngoài ra, thuốc chống trầm cảm thường cần một thời gian (khoảng 8 tuần) để phát huy rõ tác dụng, vì vậy bạn không nên nản lòng mà cần kiên trì.

   Ngoài dùng thuốc, người bệnh thường sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn sau khi nói chuyện với các bác sĩ tâm lý.

 

Người bệnh cần dùng thuốc theo hướng dẫn

Người bệnh cần dùng thuốc theo hướng dẫn

 

   Điểm mấu chốt để tình trạng trầm cảm được cải thiện đó là cải thiện tốt bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Bởi tất cả những yếu tố đè nặng lên tâm lý của người bệnh đều bắt nguồn từ sự chán nản, thất vọng, sợ hãi trước những triệu chứng, biến chứng, sự suy giảm chất lượng cuộc sống và nguy cơ tử vong cao của căn bệnh COPD.

 

Làm sao để cải thiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiệu quả?

   Điều đầu tiên bạn cần làm đó là dùng thuốc đều đặn theo đơn và hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Bạn tuyệt đối không được tự ý ngừng hay đổi thuốc, tăng hay giảm liều mà cần uống đúng, đủ liều theo hướng dẫn. Đồng thời, bạn cũng tuyệt đối không được sử dụng lại đơn thuốc của người khác bởi dựa vào mỗi tình trạng của từng người bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khác nhau.

   Thực tế cho thấy, dù đã dùng thuốc đầy đủ theo hướng dẫn, bệnh vẫn khó được cải thiện và nặng dần theo thời gian. Đó là do các thuốc điều trị tây y không khắc phục được nguyên nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Nguyên nhân gốc gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đó là do phổi bị nhiễm độc bởi các tác nhân như: Khói thuốc lá, các chất độc hại trong môi trường ô nhiễm, bụi bẩn… Các chất này tấn công và bám lại trong phổi, khiến phổi bị nhiễm độc. Khi đã bị bệnh, các chất độc vẫn ở đó và tiếp tục gây hại, khiến bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

 

Phổi bị nhiễm độc do ô nhiễm không khí dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Phổi bị nhiễm độc do ô nhiễm không khí dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

 

   Cũng chính vì vậy mà dù người bệnh đã dùng thuốc đầy đủ theo hướng dẫn nhưng bệnh vẫn tiến triển nặng dần theo thời gian. Lúc này, muốn bệnh cải thiện tốt, bạn cần có phương pháp giúp giải độc phổi hiệu quả, cụ thể:

- Làm sạch, loại bỏ các độc tố đã tích tụ trong phổi từ trước.

- Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do.

- Phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

   Để làm được điều đó và nhiều hơn nữa (bảo vệ phổi, giảm triệu chứng, phòng ngừa ung thư phổi) thì lựa chọn tối ưu của bạn chính là sử dụng sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

Sản phẩm BoniDetox

Sản phẩm BoniDetox

 

BoniDetox - Biện pháp toàn diện giúp giải độc phổi cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   BoniDetox là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Với công thức toàn diện được xây dựng từ sự kết hợp của nhiều thảo dược tự nhiên, sản phẩm mang đến hiệu quả vượt trội: Giúp giải độc phổi, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Nhờ đó, sản phẩm giúp cải thiện bệnh hiệu quả, giảm các triệu chứng ho - đờm - khó thở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

   Cụ thể thành phần của BoniDetox bao gồm:

- Các thảo dược giúp giải độc phổi: Xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá Oliu và Baicalin (trong hoàng cầm). Đây là những thành phần quan trọng giúp giải độc phổi với cơ chế:

+ Giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, làm sạch phổi.

+ Giúp bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do.

+ Giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

   Nhờ tác dụng giúp khắc phục nguyên nhân gốc của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là tình trạng nhiễm độc phổi, sản phẩm sẽ giúp bệnh được cải thiện hiệu quả.

- Các thảo dược giúp tăng cường khả năng bảo vệ của phổi: Xuyên bối mẫu, cúc tây. Trong đó, xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở, đẩy các độc tố ra ngoài trước khi chúng kịp tấn công sâu vào trong phổi. Còn cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp tiêu diệt và loại bỏ độc tố ngay khi chúng mới tiến vào phổi.

- Các thảo dược giúp giảm triệu chứng: Tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn. Các thảo dược này giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản, từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở của người bệnh COPD.

- Thành phần giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả: Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen, từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả.

 

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDetox

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDetox

 

   Hiệu quả của BoniDetox còn được tối ưu hóa nhờ công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới - công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ, đồng nhất, độ ổn định cao, loại bỏ được tối đa tạp chất, khả năng hấp thu có thể lên tới 100%, mang đến tác dụng tối ưu cho người sử dụng.

   Nhờ đó, BoniDetox chính là biện pháp hiệu quả giúp cải thiện toàn diện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

BoniDetox có thật sự tốt không?

   Để trả lời câu hỏi này một cách khách quan nhất, mời các bạn tìm hiểu lời chia sẻ của những người bệnh đã sử dụng BoniDetox dưới đây:

   Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi, ở ấp Phú Thành, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre,  số điện thoại: 0975.249.315

 

Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi

 

   Nói chuyện với chúng tôi, ông Bé chia sẻ thêm: “Ông bị viêm phế quản mạn tính lâu rồi, dần dần chuyển thành bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Bệnh khiến ông mệt lắm, làm gì cũng thấy khó thở, đã thế một ngày ông ho không biết bao nhiêu lần. Có đợt ông phải nhập viện cấp cứu vì khó thở đấy. Vì bị khó thở nên ông không làm được gì, chỉ quanh quẩn ở nhà, vì thế mà nhiều lúc ông cũng chán nản lắm”.

   “Nhờ có BoniDetox mà ông đã lấy lại được cuộc sống vui khỏe như xưa. Chỉ sau nửa tháng sử dụng, các triệu chứng ho, đờm, khó thở đã cải thiện rõ rệt. Uống thêm BoniDetox được 1,5 tháng là ông hết hẳn ho, đờm, việc hít thở cũng đã trở lại bình thường, người khỏe mạnh, không còn mệt mỏi gì nữa. Dùng BoniDetox đến giờ, các triệu chứng bệnh COPD chưa tái phát lần nào cả. BoniDetox hiệu quả thật đó!”

   Chú Tô Hoài Việt ở số 162/2, đường Trần Quốc Tuấn, phường 4, TP Bến Tre, điện thoại: 0913.886.092

 

Chú Việt chia sẻ cách giải độc phổi hiệu quả của mình

 

   “Vì công việc tiếp xúc với nhiều khói độc hại nên phổi chú bị nhiễm độc lúc nào không hay, dần dần nó tiến triển thành bệnh tắc nghẽn phế quản mạn tính. Chú dùng đều đặn 4 loại thuốc liên tục mà các triệu chứng cứ tái lại hoài. Tiền thuốc thì nhiều mà bệnh cũng chẳng có tiến triển gì, chú mệt nên cũng không làm gì ra tiền thành ra nhiều lúc cảm thấy chán cuộc sống này lắm.”

   “May thay chú biết đến sản phẩm BoniDetox giúp giải độc phổi của Mỹ. Chỉ sau 1 lọ, tình trạng ho đã giảm, mà đờm nhớt trong miệng tiết ra ít hơn, sạch sẽ. Hơi thở của chú cũng đã dài hơn nhiều, không bị thở ngắn, thở nông như trước nữa. Giờ thì chú thấy cuộc sống đã dễ dàng hơn rồi, tinh thần cũng tốt hơn vì không còn bị khó thở với ho nhiều nữa, người khỏe khoắn hẳn lên!”

   Với những khó khăn gặp phải khi bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tâm lý của người bệnh dễ bị đè nặng và dẫn tới trầm cảm. Để cải thiện được điều đó, dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ là điều quan trọng cần làm. Bên cạnh đó, bạn cần khắc phục được nguyên nhân gốc gây bệnh COPD do nhiễm độc phổi bằng sản phẩm BoniDetox. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm