Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tự ý dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam - Sai lầm khiến nhiều cánh mày râu hối hận

Thứ năm, 10-12-2020 14:01 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Nhiều người tìm đến các bài thuốc bổ thận tráng dương với mong muốn trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn trong “chuyện chăn gối”. Tuy nhiên, việc tự ý dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam lại là một sai lầm tai hại và đã khiến không ít cánh mày râu hối hận. Cụ thể điều đó gây ra hậu quả như thế nào? Cần lưu ý gì khi dùng và giải pháp nào là tối ưu? Mời bạn đọc bài viết này để biết thêm chi tiết!

 

Có nên dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam không?

Có nên dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam không?

 

Thuốc bổ thận tráng dương là gì?

   Bổ thận tráng dương là nhóm thuốc có công dụng bổ dương, quy kinh thận, dùng cho trường hợp thận dương hư yếu. Khi nói về thuốc bổ thận dương, người ta sẽ nghĩ ngay đến đối tượng dùng là người muốn tăng cường sinh lý. Bởi quan niệm cho rằng, sinh lý yếu là do thận yếu, cụ thể phần dương của tạng thận bị hư nhược.

   Tuy nhiên, nhóm thuốc này còn dùng cho nhiều trường hợp khác như: Đau lưng, mỏi gối, chân lạnh, tiểu nhiều, tiểu đêm… với nguyên nhân cũng do thận dương hư yếu.

   Các vị thuốc bổ thận tráng dương cho nam thường dùng là ba kích, đỗ trọng, tục đoạn, tắc kè, lộc nhung, nhục thung dung, dâm dương hoắc. Trong các phương thuốc cổ truyền, các vị thuốc này thường được kết hợp với thuốc bổ khí để tăng cường tác dụng.

   Thế nhưng, không phải ai cũng nên dùng các thuốc bổ thận tráng dương cho nam. Bởi nếu nguyên nhân không phải do thận dương hư thì sẽ không thu được tác dụng, thậm chí là gây tác dụng ngược. Cụ thể sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Trong nhiều trường hợp, thuốc bổ thận tráng dương cho nam giúp tăng sinh lý hiệu quả

Trong nhiều trường hợp, thuốc bổ thận tráng dương cho nam giúp tăng sinh lý hiệu quả

 

Những trường hợp yếu sinh lý không nên dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam

Yếu sinh lý do tâm tỳ hư

   Tâm tỳ hư cũng gây chứng di tinh (xuất tinh khi dương vật không cương cứng), rối loạn cương dương và mất khoái cảm. Ngoài ra, người gặp tình trạng này còn có những biểu hiện khác như da xanh xao, hơi vàng, kém ăn, mệt mỏi. Thuốc bổ thận tráng dương cho nam không giải quyết được nguyên nhân này, vì thế khi dùng sẽ không có tác dụng.

 

Người bị chứng tâm tỳ hư có thêm biểu hiện da xanh xao, hơi vàng, kém ăn, mệt mỏi...

Người bị chứng tâm tỳ hư có thêm biểu hiện da xanh xao, hơi vàng, kém ăn, mệt mỏi...

 

Yếu sinh lý thể thấp nhiệt

   Người bệnh bị liệt dương, thường có cảm giác háo khát, nước tiểu đậm màu, rêu lưỡi vàng. 

   Trường hợp thấp nhiệt có thể trạng dương thịnh, khi dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam sẽ khiến tình trạng ngày càng trầm trọng. Trường hợp này, người bệnh thường cần dùng thuốc thanh nhiệt và tư âm (bổ âm).

Yếu sinh lý nam do huyết ứ

   Có một số trường hợp yếu sinh lý lại có nguyên nhân do huyết ứ. Khi đó, người bệnh có thêm các biểu hiện như môi lưỡi tím, tâm lý bứt rứt, bất ổn, thường cảm thấy tức ngực. Với nguyên nhân này nên dùng thuốc hoạt huyết khứ ứ. Các thuốc bổ thận tráng dương cho nam không có hoặc có ít tác dụng.

Yếu sinh lý do khí trệ

   Người bị khí trệ thường có các dấu hiệu: Da mặt tái xanh, nhợt nhạt, rêu lưỡi trắng, ngủ không ngon, ăn uống kém. Trên sinh lý, người bệnh bị liệt dương, khó cương cứng khi quan hệ. Trường hợp này, người bệnh cần dùng thuốc lý khí, các thuốc bổ thận tráng dương cho nam cũng không có hoặc có rất ít hiệu quả.

 

Người yếu sinh lý do chứng khí trệ dễ bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc

Người yếu sinh lý do chứng khí trệ dễ bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc

 

Những hậu quả khi tự ý dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam

   Khi tự ý dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam, nếu nguyên nhân không phải do thận dương hư, không những bạn không thu được hiệu quả mà thậm chí còn lãnh phải hậu quả nặng nề.

   Theo y học cổ truyền, “hư thì bổ, thực thì tả”. Trong đó, chứng hư có nhiều loại như dương hư, âm hư, khí hư, huyết hư, thận hư… Phần nào hư thì cần bổ, đồng thời tuân theo nguyên tắc “con hư bổ mẹ’ trong thuyết ngũ hành. Các bài thuốc cần tuân theo nguyên tắc về cân bằng âm dương. Trường hợp dương hư thì bổ dương nhưng dương thắng thì cần dùng thuốc hàn lương để chế dương thịnh. Nếu dùng thuốc bổ dương thì bệnh sẽ ngày càng trầm trọng.

   Ví dụ: Nếu yếu sinh lý do thận dương hư nhược, dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam là phù hợp. Nhưng nếu nguyên nhân không phải do dương hư mà người bệnh lại có thể trạng dương thịnh thì sinh lý sẽ không được cải thiện, các bệnh lý khác do dương thịnh sẽ xuất hiện và ngày càng nghiêm trọng.

   Tóm lại, thuốc bổ thận tráng dương cho nam chỉ được dùng trong trường hợp yếu sinh lý có nguyên nhân do thận dương hư. Người đàn ông tuyệt nhiên không nên tự ý sử dụng các loại thuốc đông y để khắc phục các vấn đề sinh lý của mình.

   Nếu muốn dùng thuốc đông y trị yếu sinh lý, bạn cần đi khám tại các phòng khám y học cổ truyền uy tín. Khi đó, các thầy thuốc sẽ dựa vào chứng bệnh của bạn để bốc thang thuốc phù hợp.

 

Bạn nên đi khám nếu muốn dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam

Bạn nên đi khám nếu muốn dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam

 

Khắc phục yếu sinh lý theo y học hiện đại

   Y học hiện đại dựa trên cơ sở giải phẫu, sinh lý mà tìm ra những nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Từ đó đưa ra các phương pháp cải thiện triệu chứng, khắc phục nguyên nhân, mang lại hiệu quả tốt.

   Với chứng suy giảm ham muốn, nguyên nhân lớn nhất là do thiếu hụt testosteron. Ngoài ra còn do tác dụng phụ của thuốc, chứng trầm cảm, bệnh mãn tính và căng thẳng. Giải pháp trong trường hợp này đó là bổ sung testosteron và khắc phục các nguyên nhân khác nếu có.

   Rối loạn cương cương là do tâm lý và sự suy giảm testosteron. Để khắc phục, hai việc cần làm nhất đó là tăng tiết testosteron và tăng nồng độ Nitric Oxide (NO) - Chất giúp giãn cơ trơn, là tác nhân gây cường dương tự nhiên trong cơ thể.

   Với tình trạng xuất tinh sớm, nguyên nhân trực tiếp đó là sự nhạy cảm quá mức của “cậu nhỏ” và giảm, mất khả năng kiềm chế xuất tinh. Nguyên nhân gốc rễ dẫn đến tình trạng này đó là do suy giảm testosteron, tâm lý căng thẳng hoặc lo sợ bị phát hiện.

   Ở các quý ông trong độ tuổi mãn dục nam, nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý mà bất kỳ ai cũng gặp phải đó là sự thiếu hụt hormon sinh dục nam testosteron. Tất cả các chức năng sinh dục của họ đều sụt giảm dần theo thời gian (giảm ham muốn, khả năng cương dương bị rối loạn, thời gian quan hệ bị rút ngắn…)

 

Giảm nồng độ testosteron là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xuất tinh sớm

Giảm nồng độ testosteron là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xuất tinh sớm

 

   Vì vậy, nếu bạn đang trong tuổi trung, cao niên và gặp các vấn đề về sinh lý, dù bạn dùng phương pháp nào thì nhiệm vụ không thể bỏ qua đó là bổ sung testosteron cho cơ thể. Có hai phương pháp đó là:

1) Dùng testosteron ngoại sinh (đưa trực tiếp hormon này vào người bằng cách tiêm hoặc dùng miếng dán).

2) Bổ sung các chất giúp kích thích cơ thể tự tăng tiết testosteron.

Trong đó, phương pháp thứ hai luôn được ưu tiên bởi tính an toàn, hiệu quả và những lợi ích lâu dài.

 

Giúp cơ thể tăng tiết testosteron - Bí quyết giúp lấy lại sinh lực phái mạnh

   Bổ sung các chất tự nhiên giúp cơ thể tăng tiết testosteron đã trở thành xu hướng trên thế giới, được ưu tiên sử dụng ở các nền y học tiên tiến. Một số vị thuốc bổ thận tráng dương cho nam cũng có tác dụng giúp tăng tiết testosteron nhưng hiệu quả mang lại không đáng kể. Hiện nay, khoa học hiện đại đã tìm ra nhiều tinh chất an toàn, hiệu quả vượt trội. Trong đó, tinh hoàn hải cẩu, tinh chất từ hàu và sữa ong chúa là nổi bật nhất.

- Hàu biển: Hàu nổi tiếng là loài động vật rất giàu kẽm (trong khoảng 100gr hàu có tới 150mg kẽm). Thiếu kẽm làm suy yếu hoạt động của enzym chuyển hóa angiotensin (ACE), dẫn đến sự suy giảm Testosterone. Còn khi tăng lượng kẽm trong cơ thể sẽ giúp làm tăng nồng độ Testosterone, kích thích hệ thống sinh sản, làm tăng ham muốn tình dục.

 

Hàu biển có hàm lượng kẽm cao giúp tăng tiết testosteron

Hàu biển có hàm lượng kẽm cao giúp tăng tiết testosteron

 

- Sữa ong chúa: Chứa các axit amin, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, enzym, đặc biệt là các kích thích tố sinh dục tự nhiên và nhiều hợp chất giúp tăng cường khả năng sinh lý. Nghiên cứu đã chứng minh các dưỡng chất trong sữa ong chúa giúp cân bằng hormone, rất giàu testosterone, estrogen. Nhờ đó góp phần giúp tăng cường sinh lý hiệu quả.

- Tinh hoàn hải cẩu: Chứa nhiều thành phần giúp tăng cường khả năng tiết testosteron cho cơ thể. Đặc biệt, tinh chất này còn rất giàu L - Arginine. Chất này giúp tăng sản sinh Nitric Oxide (NO). Nhờ đó giúp tăng cường khả năng cương dương cho người dùng.

Hiện nay, các tinh chất tự nhiên kể trên đã được kết hợp một cách hoàn hảo trong sản phẩm BoniSeal + của Mỹ.

 

BoniSeal +- Bí quyết giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh từ thiên nhiên

   BoniSeal + là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals, được sản xuất tại nhà máy J&E International (Mỹ). BoniSeal + là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần tự nhiên, tăng cường tác dụng của các thành phần đó nhờ công nghệ hiện đại. Cụ thể các chất tạo nên công dụng đột phá của BoniSeal + là:

- Nhóm tinh chất động vật: Tinh hoàn hải cẩu, sữa ong chúa, hàu, albumin trứng.

- Nhóm thảo dược: Lá cây Damiana, rễ cây Sarsaparilla, Muira Puama, hạt Guarana, chiết xuất cây cọ lùn.

- Nhóm vitamin và các nguyên tố vi lượng: Kẽm, vitamin E, C, B3, B6.

Các thành phần trên kết hợp với nhau giúp cơ thể tăng cường tiết testosteron cùng nhiều cơ chế khác. Từ đó giúp mang đến hiệu quả toàn diện trên sinh lực phái mạnh.

 

 Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniSeal +

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniSeal +

 

   Hiệu quả của BoniSeal + được tăng cường nhờ công nghệ bào chế hiện đại. Đó là công nghệ Microfluidizer siêu nano, giúp tạo ra những phân tử hạt nano (<70nm), loại bỏ được nguồn ô nhiễm, đồng nhất và ổn định. Nhờ đó, khi dùng, các tinh chất quý trong BoniSeal + được hấp thu tối đa và phát huy hiệu quả tốt nhất.

   Được nghiên cứu, phát triển bởi tập đoàn Viva Nutraceuticals, trước khi xuất khẩu ra toàn thế giới, sản phẩm BoniSeal + đã được thông qua tất cả các khâu kiểm định khắt khe về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả tại Mỹ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

 

Tăng cường sinh lý nam bằng BoniSeal +, hàng vạn cánh mày râu đã thu được trái ngọt

   Đã có rất nhiều cánh mày râu nhờ dùng BoniSeal + đúng liều, đủ liệu trình mà lấy lại được sinh lực ngày trẻ.

Chú Nguyễn Đức Trí, 66 tuổi, thôn Ngô Nội, xã Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh, điện thoại: 0977959448

 

Chú Nguyễn Đức Trí, 66 tuổi

Chú Nguyễn Đức Trí, 66 tuổi

 

Chú Trí chia sẻ: “Để lấy lại khả năng, sự bền bỉ ngày trẻ trong “chuyện đó”, chú cũng thử nhiều cách rồi. Trong nhà chú không biết bao nhiêu loại rượu ngâm thuốc bổ thận tráng dương cho nam. Nhưng thấy bảo không nên tự ý sử dụng nên chú cũng cẩn thận và ít dùng lắm. Chắc là vì dùng không đúng cách nên sinh lý của chú ngày càng kém. Ham muốn thì dần dần nhạt đi. Nhiều khi “hành sự”, chú không phân biệt được là do chú muốn hay đơn giản là làm tròn nhiệm vụ nữa. “Cậu nhỏ” thì càng lúc càng không chịu nghe lời, lúc cần thì không lên, mà lên được chưa đầy 1 phút đã lại ỉu xìu”.

“Mọi chuyện đã khác sau khi chú dùng BoniSeal + của Mỹ. Thời gian đầu, dù sinh lý chưa cải thiện lắm nhưng chú đã thấy sức khỏe tốt hơn, tinh thần khoan khoái hẳn. Dần dần, ham muốn, cảm xúc của chú đã dần lấy lại được. Lần nào “hành sự” chú cũng hết sức bền bỉ khiến cô rất hài lòng. Còn chú thì vô cùng ưng ý về sản phẩm BoniSeal + này.”

 

Chú Ba Minh (60 tuổi) ở ấp Cẩm Bình, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, điện thoại: 0335925716

 

Chú Ba Minh và vợ đã trở lại mặn nồng như thuở mới yêu

Chú Ba Minh và vợ đã trở lại mặn nồng như thuở mới yêu

 

Chú Minh chia sẻ: “Tuổi già, chú chán nhiều thứ lắm. Không chỉ chán vì suốt ngày đau lưng mỏi gối mà “cậu nhỏ” cũng khiến chú rất thất vọng vì phải cố gắng lắm mới lên được một chút. Nhưng chỉ sau 1-2 phút là nó lại cụp xuống ngay. Lâu dần, chú chán luôn cả “chuyện đó”, không còn hào hứng nữa. Nếu bảo chú dùng thuốc bổ thận tráng dương cho nam thì chú không dại, vì qua tìm hiểu chú hiểu rõ dùng không đúng người, không đúng bệnh sẽ gây tác dụng ngược”.

“Đến khi tình cờ biết đến sản phẩm BoniSeal + , chú rất tin tưởng bởi sản phẩm có cơ chế rõ ràng, lại còn được chứng nhận an toàn ở bên Mỹ rồi. Thế là chú dùng đều đặn hàng ngày theo chỉ dẫn. Nhờ điều đó mà giờ đây sinh lực của chú dồi dào trở lại, chú đã có ham muốn trong “chuyện đó”. Mà lần nào “hành sự” cô cũng rất hài lòng bởi sự mạnh mẽ và bền bỉ của chú. Chú cảm ơn BoniSeal + nhiều lắm”.

   Bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về các thuốc bổ thận tráng dương cho nam, từ đó có sự cẩn thận nhất định, không tự ý sử dụng chúng để tránh được những hậu quả về sau. BoniSeal + với cơ chế rõ ràng, độ an toàn đã được kiểm chứng, là lựa chọn tối ưu mang sự thăng hoa đến cho bạn và người bạn đời. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniSeal+ 30V

290.000đ

BoniSeal+ 60V

565.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm