Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

BoniDetox có giúp phòng ngừa ung thư phổi?

Thứ hai, 15-06-2020 09:59 AM

Mục lục [Ẩn]

 

Câu hỏi: Gia đình tôi sống ở gần khu công nghiệp Bắc Ninh, không khí ô nhiễm lắm. Ở làng tôi tôi mấy năm gần đây có nhiều người bị ung thư phổi nên tôi rất lo lắng. Mấy tháng nay, tôi cũng bị ho khạc đờm vào buổi sáng nhưng đi khám thì chưa có bệnh gì. Tôi có nên uống BoniDetox để phòng ngừa ung thư phổi không?

 

Khí thải từ các nhà máy là nguyên nhân gây ung thư phổi

Khí thải từ các nhà máy là nguyên nhân gây ung thư phổi

 

Trả lời:

Chào anh.

Ung thư phổi là một trong những bệnh lý ung thư nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay.

 

Nguyên nhân gây ung thư phổi bao gồm

 • Hút thuốc lá: hiện nay, 90% bệnh nhân bị ung thư phổi bởi hút thuốc lá, 4% bệnh nhân do hít phải số lượng đáng kể khói thuốc hàng ngày.

 

Hút thuốc lá gây ung thư phổi

Hút thuốc lá gây ung thư phổi

 

 • Môi trường làm việc là yếu tố dễ gây ra bệnh ung thư phổi. Các tác nhân từ môi trường gây ung thư phổi như: khói bụi, những người làm việc trong môi trường luyện thép, niken, crom và khí than.
 • Tiếp xúc với tia phóng xạ: đây  là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư phổi. Bệnh nhân làm việc trong các mỏ uranium, fluorspar và hacmatite có thể tiếp xúc với tia phóng xạ do hít thở không khí có chứa khi radon.
 • Bụi mịn và bụi nano trong không khí: Con đường hình thành và sinh ra pm 2.5 và bụi mịn pm 1.0 ở các đô thị lớn hầu như là từ các công trình xây dựng, khí thải giao thông, nhà máy công nghiệp....

Theo số liệu được công bố tại hội thảo “Ô nhiễm không khí - Mối đe dọa với sức khỏe cộng đồng” từ năm 2017 thì lượng bụi mịn pm 2.5 trung bình năm 2016 ở TP.HCM là 28,23 μg/m3 (cao gấp 3 lần so với tiêu chuẩn của WHO), và tại Hà Nội là 50,5 μg/m3 (cao 2 lần quy chuẩn quốc gia và gấp 5 lần so với ngưỡng trung bình của WHO). Cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí ở tại Hà Nội chỉ đứng sau thủ đô New Delhi của Ấn Độ ( nơi ô nhiễm không khí nặng nhất nhì thế giới với 124 μg/m3).

Nghiên cứu của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC và Tổ chức Y tế thế giới WHO đã cho thấy mối tương quan đồng thuận giữa mức độ ô nhiễm không khí với tỷ lệ người mắc ung thư trong vài năm trở lại đây. Cụ thể, nếu mật độ bụi mịn pm 1.0 có trong không khí tăng lên 10μg/m3 thì tỷ lệ ung thư cũng sẽ tăng 22%, và mật độ bụi mịn pm2.5 tăng thêm 10 μg/m3 thì tỷ lệ ung thư phổi sẽ tăng đến 36%.

 

Như vậy, việc sống trong môi trường ô nhiễm, ngay gần khu công nghiệp chính là 1 yếu tố nguy cơ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở làng anh.

 

Ngay từ bây giờ, anh cần bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi bằng các phương pháp như sau:

- Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường

- Sử dụng thêm máy lọc không khí trong phòng kín

-Không hút thuốc lá

-Không dùng bếp than tổ ong.

-Sử dụng BoniDetox giúp giải độc và phòng ung thư phổi.

 

Những lý do khiến BoniDetox phòng ung thư phổi hiệu quả

+ BoniDetox chứa Fucoidan, bí quyết phòng ung thư phổi của người Nhật Bản:

Fucoidan là một loại polysacarid từ tảo nâu nổi tiếng với tác dụng chống ung thư và những lợi ích tuyệt vời trên sức khỏe. Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chứng minh cơ chế chống ung thư của Fucoidan rất đa dạng:

-    Tăng cường hệ thống miễn dịch và “tiêu diệt” tế bào ung thư
-    Điều hòa chu kỳ tế bào, ức chế sự tăng sinh tế bào ở khối u
-    Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chu trình
-    Ức chế sự hình thành mạch máu mới, qua đó cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào ung thư và giảm quá trình di căn. 
-    Giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả của các phác đồ điều trị ung thư.

 

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

+ BoniDetox giúp giải độc phổi do ô nhiễm không khí, loại bỏ các loại khí độc làm ảnh hưởng đến phổi như: bụi, khói hay các hoá chất độc hại từ môi trường, chất độc trong thuốc lá nhờ thảo dược xuyên tâm liên, lá ô liu, cam thảo ý

+  BonIDetox phục hồi tế bào phổi bị tổn thương nhờ Baicalin trong Hoàng Cầm.

Anh bị ho, khạc đờm vào buổi sáng là dấu hiệu ban đầu của nhiễm độc phổi. Bởi vậy, anh nên dùng BoniDetox sớm để bảo vệ phổi của mình. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia làm 2 lần, uống sau ăn anh nhé.

 

Trên đây là nguyên nhân gây ung thư phổi cũng như thông tin cơ bản về sản phẩm phòng ung thư phổi BoniDetox. Nếu còn băn khoăn thắc mắc, mời bác gọi tới số hotlein 1800.1044 để được tư vấn.

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniDetox 30v

360.000đ

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc