Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Dịch bệnh Virus coro.na: Việt kiều Mỹ nói gì ?

Thứ năm, 06-02-2020 16:21 PM

Cùng với Việt Nam thì Mỹ cũng là một trong số hơn 20 quốc gia ngoài Trung Quốc đã xác nhận có những trường hợp dương tính với chủng virus corona mới. Vậy phản ứng của những Việt kiều đang sinh sống tại Hoa Kỳ như thế nào ?

 

Dịch bệnh Virus corona: Việt kiều Mỹ nói gì ?

 

Người Việt sống tại Mỹ nói về dịch bệnh virus corona

Theo ông Trương Ngãi Vinh, cựu Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam ở Nam California: hiện tại ở khu vực California cũng có bảy, tám trường hợp nhiễm virus corona nhưng mọi người vẫn bình tĩnh, không có lo vì họ nghĩ rằng chính phủ Hoa Kỳ đã chuẩn bị, đã lo lắng mọi sự nếu dịch này phát triển mạnh. Do đó hoạt động buôn bán, sinh hoạt vẫn bình thường”.

Tuy nhiên, trong tình trạng virus corona lây lan nhanh chóng hiện nay, ông Vinh đã khuyên bạn bè mình chớ nên đến những nơi đông người, nhất là những khu phố có nhiều người Hoa, vì e rằng họ vừa về quê ăn Tết rồi trở lại Mỹ.

Ông Vinh còn cho biết thêm :“Ở Los Angeles đây thôi chứ không xa, tôi có người bạn lên lấy hoa về thì họ nói Chinatown vắng hơn nhiều so với bình thường, vắng chừng 30 đến 40%. Họ cũng sợ. Tôi cũng khuyên bạn bè không nên đến những chỗ đông người. Có một số người dự định đi về Việt Nam cũng đã hủy vé máy bay đi về Việt Nam”.

Ông Chính Đàm, chủ nhân doanh nghiệp Hột Vịt lộn Long An ở Quận Cam, nơi tập trung đông đảo người Việt tại Nam California, chia sẻ :“Tôi thấy ở đây vẫn sinh hoạt bình thường, đâu có gì đâu. Vẫn đi hội chợ sinh viên, hội chợ cộng đồng, hội chợ phố Tàu cancel, nhưng quận Cam mình thoải mái, không có bị gì hết.”

Một  cư dân khác cũng ở Quận Cam , ông Phục Thái cho biết một số tổ chức tại Quận Cam cũng lo ngại về sự lây lan của virus nếu tập trung đông người :“Tuần trước đáng lẽ Chủ Nhật có tiệc Tân niên của Quốc Gia Hành Chánh nhưng phải dời lại dịp khác vì có khuyến cáo là không nên hội họp đông đúc lúc này”.

 

Tình hình dịch bệnh virus corona tại Hoa Kỳ

Tại Mỹ, ca lây nhiễm virus corona đầu tiên được ghi nhận tại tiểu bang Washington khi một người đàn ông 35 tuổi được chẩn đoán dương tính với loại virus này sau khi đi thăm gia đình ở Vũ Hán, Trung Quốc, trở về vào ngày 15/1. Sau 4 ngày ho và sốt, ông quyết định đi khám bệnh tại bệnh viện Quận Snohomish. Ngày 20/1, sau một loạt thử nghiệm, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tuyên bố ông là người đầu tiên ở Mỹ bị nhiễm virus corona.

Tới hôm 24/1, giới chức y tế Mỹ loan báo ca lây nhiễm virus corona thứ hai. Bệnh nhân là một phụ nữ khoảng 60 tuổi từ Trung Quốc trở về Chicago hôm 13/1. Lúc đầu bà không có dấu hiệu đau ốm gì cả nhưng vài ngày sau bà đi khám bệnh vì tình trạng sức khoẻ sa sút.

Ngày 30/1, CDC và cơ quan y tế Illinois xác nhận ca lây nhiễm coronavirus từ người sang người đầu tiên trên đất Mỹ. Bệnh nhân mới là chồng của cư dân Chicago trước đây vào ngày 24/1 đã dược CDC xác nhận lây nhiễm virus corona sau khi từ Vũ Hán trở về.

Tới ngày 2/2, giới chức y tế tiểu bang California, nơi có đông cộng đồng gốc Á sinh sống, xác nhận có 11 ca lây nhiễm virus corona mới, trong đó có một phụ nữ bị lây nhiễm ở Quận hạt Santa Clara, và hai ca khác tại Quận hạt San Benito, theo đó người chồng ở Vũ Hán về đã lây bệnh cho vợ.

Tuy tại California đã có trường hợp lây nhiễm virus, nhưng cộng đồng người Việt ở đây dường như vẫn bình thản và vui vẻ đón Tết Canh Tý 2020.

 

>>> Xem thêm:

Tags: Virus corona
Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc