Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bạn cần chuẩn bị những gì nếu muốn cai thuốc lá ?

Thứ bảy, 26-11-2016 14:23 PM

Theo Tổ chức Sức khỏe Thế giới, thế giới mỗi năm có trên 5 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá như ung thư phổi, ung thu miệng, ung thư thanh quản, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch; thuốc lá cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Thuốc lá giết chết 1/2 người hút thuốc lá chủ động và gây nên tác động vô cùng nặng nề với những người không hút thuốc nhưng vẫn phải hít khói thuốc mỗi ngày.

Đó là những con số báo động về tình trạng hút thuốc lá gây ra, đã đến lúc bạn cần phải nói “Không” thuốc lá. Tuy nhiên, để bỏ thuốc lá thành công trong lần đầu tiên thì trước hết hãy chuẩn bị những vấn đề sau đây:

 

1. Động cơ bỏ thuốc lá của bạn là gì?

Vợ bạn đang mang bầu đứa con đầu lòng của bạn? Bạn muốn con mình được sống trong một bầu không khí trong sạch không có khói thuốc? Người bạn thân của bạn vừa nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì hút thuốc lá quá nhiều?

 


 

Dù đó là lý do gì thì khi bạn đã xác đinh được động cơ bỏ thuốc lá và có quyết tâm thì tỉ lệ thành công sẽ rất cao. Hãy luôn nghĩ về những tác hại mà thuốc lá mang lại, nghĩ về gia đình người thân của mình sẽ giúp bạn có động lực cao nhất để bỏ thuốc lá.

 

2. Bạn đã có biện pháp bỏ thuốc lá hợp lý chưa?

Trước hết cần xác định được rằng bạn có phải là người nghiện thuốc lá nặng hay không? Bạn hút thuốc bao lâu rồi? Mỗi ngày bạn hút bao nhiêu điếu thuốc? Khi bạn hút quá nhiều thuốc như vậy thì sức khỏe của bạn có sự thay đổi nào không?…
Từ đó bạn có thể lựa chọn biện pháp thích hợp với mình: Từ bỏ ngay là biện pháp được khuyến khích nhất tuy nhiên sẽ khá khó khăn, nếu ngập sâu vào thuốc lá nhiều năm, bạn nên dùng nước súc miệng BoniSmok để hỗ trợ bạn trong quá trình bỏ thuốc lá.

 

3. Khi nào bắt đầu bỏ thuốc thì hợp lý?

Chọn đúng thời điểm để bỏ thuốc cũng đóng góp một phần không hề nhỏ trong thành công của bạn. Tốt nhất bạn nên bỏ thuốc trong kì nghỉ hè, trong khi nghỉ phép hay lúc đi du lịch. Đó là những khoảng thời gian vui vẻ và thoải mái nhất để quên đi thuốc lá.

Nếu bạn nghĩ khi mình ôn thi, làm việc thật nhiều sẽ có thể bỏ được thuốc lá thì bạn nhầm rồi, sự căng thẳng và mệt mỏi chính là con đường nhanh nhất đưa bạn đến với thuốc lá.

 

4. Cần xác định việc từ bỏ một thói quen hằng ngày sẽ không hề dễ chịu chút nào.

Trong thời gian hút thuốc lá cơ thể bạn bị phụ thuộc vào nicotine có trong thuốc lá, nên khi những chất đó không còn được cung cấp nữa thì bạn sẽ cảm thất rất khó chịu, bực bội trong người, căng thẳng, cảm giác mệt mỏi hơn và thời gian đầu còn có cảm giác chán ăn nữa,… Liệu bạn có đủ dũng khí để trải qua hết những cảm giác khó chịu đó?

Tuy nhiên sau khi bỏ được thuốc lá thì bạn sẽ cảm thấy vui tươi và thoải mái hơn rất nhiều, bạn ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn, cuộc sống của bạn cũng như gia đình sẽ vui vẻ hơn nhiều. Vì thế , hãy cố gắng vượt qua cảm giác khó chịu khi bỏ thuốc lá, vì nó không diễn ra lâu đâu, chỉ 1 tuần thôi bạn nhé

 

5. Những vấn đề cần đối phó giai đoạn hậu bỏ thuốc lá.

Việc bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn lấy lại vị giác và khứu giác nên bạn sẽ ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn, tình trạng đó rất dễ dẫn đến việc tăng cân, nên hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý.

Bạn cũng phải tránh xa những môi trường có nhiều khói thuốc, hạn chế gặp bạn bè hút thuốc để không phải bị thuốc lá quyến rũ một lần nữa. Thay vì cầm điếu thuốc trên tay và hút thì bạn có thể nhai chewing gum hoặc ngậm một loại kẹo the mát, sẽ có tác dụng rất tốt đối với bạn.

 

6. Bạn cần có sự hỗ trợ từ mọi người xung quanh.

Hãy nói với mọi người rằng bạn đang bỏ thuốc lá thì họ sẽ không còn mời thuốc hoặc tránh hút thuốc trước mặt bạn. Hãy nhờ người thân thiết nhất của bạn thường xuyên nhắc nhở rằng bạn đang bỏ thuốc lá khi bạn vô tình bị khói thuốc làm quên đi mọi chuyện.

 

 

Bỏ thuốc lá dễ dàng với sự trợ giúp đắc lực từ Boni-Smok

 

Tác hại của thuốc lá thì ai cũng đều nhận ra nhưng không phải ai cũng có quyết tâm để có thể bỏ thuốc lá. Trong thực tế thì đôi khi quyết tâm thôi là không đủ, bạn cần phải có phương pháp bỏ thuốc lá đúng đắn. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng và một kế hoạch rõ ràng cụ thể.

 

Boni-Smok sẽ giúp bạn hiện thực hóa mong muốn từ bỏ thuốc lá thành công. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn thắc mắc về Boni-Smok thì đây chính là câu trả lời cho bạn:

+ Boni-Smok ra đời năm 2008 và là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá có mặt đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

+ Boni-Smok được phân  phối độc quyền bởi Công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất Việt Nam).

+ Sau hơn 10 năm trên thị trường, Boni-Smok là sản phẩm tiên phong trong dòng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá và đã giúp cho hàng trăm ngàn người rời xa khói thuốc. 

+ Boni-Smok là sản phẩm phẩm bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

+ Boni-Smok đã vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” vào năm 2014 và 2017.

 

Boni-Smok, sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc. Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001044.

 

 

>>> Xem thêm:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

180.000đ

Boni-Smok 150ml

155.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc