Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Chỉ 3 ngày thực hiện mẹo cai thuốc lào này, bạn sẽ thành công!

Thứ ba, 03-11-2020 16:14 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Câu nói “Làm điếu thuốc lào, thơm mồm, bổ phổi, diệt trùng lao” được nhiều anh em hút thuốc lào  dùng để ca ngợi mỗi khi bắn vài bi thuốc. Thế nhưng, thật tâm ai cũng hiểu rằng sức khỏe của mình đang bị tàn phá như thế nào khi hút thuốc lào. Cũng không ít người muốn bỏ thuốc lào, nhưng việc đó thực sự khó khăn. Sau khi áp dụng các mẹo cai thuốc lào dưới đây, bạn sẽ thành công chỉ sau 3 ngày! Mời các bạn cùng tìm hiểu.

 

Làm sao để cai thuốc lào thành công?

Làm sao để cai thuốc lào thành công?

 

Bạn đã sẵn sàng bỏ thuốc lào chưa?

   Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc bỏ thuốc lào, trước tiên bạn nên nắm rõ hơn về những tác hại của việc tiếp tục hút thuốc, những lợi ích khi bỏ thuốc lào thành công và những khó khăn gặp phải sau đây.

Sự tàn phá khủng khiếp của thuốc lào với sức khỏe của bạn

   Khói thuốc lào có hàm lượng nicotin (chất gây nghiện cực mạnh) nhiều gấp 3 lần so với khói thuốc lá. Ngoài ra, thuốc lào còn có rất nhiều chất độc hại khác, tiêu biểu là benzopyren. Tương tự như hút thuốc lá, hút thuốc lào cũng gây ra những bệnh lý vô cùng nguy hiểm như:

- Các bệnh đường hô hấp: Viêm phế quản mạn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, khí phế thũng,... đặc biệt là ung thư phổi.

- Các bệnh lý tim mạch: Xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

- Các bệnh trên thần kinh: Suy giảm trí nhớ, mất khả năng tập trung.

- Các bệnh ở cơ quan khác: Ung thư thực quản, ung thư vòm họng, vô sinh, các bệnh răng miệng…

   Đặc biệt, với việc hít vào cùng lúc lượng khói rất lớn, người hút dễ rơi vào trạng thái say thuốc. Nặng hơn có thể dẫn tới hiện tượng sùi bọt mép, quằn quại, một số trường hợp bị ngất lịm.

   Bỏ thuốc lào càng sớm, các nguy cơ bệnh tật kể trên càng được giảm thiểu. Nhưng rất nhiều người không tự bỏ được bởi gặp phải những triệu chứng của hội chứng cai thuốc sau đây.

 

Trong thuốc lào có nicotin gây nghiện và rất nhiều thành phần độc hại khác

Trong thuốc lào có nicotin gây nghiện và rất nhiều thành phần độc hại khác

 

Khó khăn gặp phải khi cai thuốc lào

   Với hàm lượng nicotin cao, thuốc lào khiến người hút bị nghiện, lệ thuộc vào chúng. Khi bỏ thuốc lào đột ngột và không có phương pháp phù hợp, bạn sẽ gặp phải những vấn đề như:

- Vật vã với cơn thèm thuốc đến điên cuồng.

- Thay đổi tâm trạng: Bồn chồn, lo lắng, rối loạn tâm thần và cảm xúc.

- Mất ngủ, một số trường hợp lại ngủ quá nhiều.

- Tăng cân.

- Có những cơn ho kéo dài (Đây là biểu hiện tốt khi phổi phục hồi được chức  năng tự làm sạch).

   Các triệu chứng trên, đặc biệt là cảm giác thèm thuốc đến điên cuồng là nguyên nhân chính khiến việc cai thuốc lào thất bại. Vì vậy, để bỏ thuốc lào thành công, bạn cần có phương pháp phù hợp giúp cải thiện, loại bỏ cơn thèm thuốc đó, cũng như giảm thiểu được các vấn đề về tâm trạng, mất ngủ...

 

Bỏ thuốc lào không đúng cách sẽ gây lo lắng, thèm thuốc đến vật vã

Bỏ thuốc lào không đúng cách sẽ gây lo lắng, thèm thuốc đến vật vã

 

Các mẹo cai thuốc lào dân gian có thực sự hiệu quả?

   Những cách cai thuốc lào tại nhà được áp dụng nhiều trong dân gian là:

Sử dụng bạc hà

   Khi thèm thuốc lào, nếu nhai một vài lá bạc hà hoặc nhai các loại kẹo có mùi bạc hà, cảm giác thèm thuốc sẽ tạm thời được làm dịu bằng vị cay nhẹ và mùi thơm nồng của loại thảo dược này. Ngoài ra, lá bạc hà còn có tác dụng giúp hưng phấn thần kinh, góp phần đánh lừa cảm giác của con người.

   Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, khi dùng lá bạc hà hay các sản phẩm có tinh dầu bạc hà rất ít người bỏ thuốc lào thành công. Bởi trước cơn thèm thuốc điên cuồng, những tác dụng nhẹ của bạc hà sẽ nhanh chóng bị đánh bại, người nghiện sẽ tiếp tục hút thuốc.

 

Vì cay tê và thơm mát của bạc hà sẽ giúp bạn tạm thời giảm cảm giác thèm thuốc

Vì cay tê và thơm mát của bạc hà sẽ giúp bạn tạm thời giảm cảm giác thèm thuốc

 

Dùng gừng

   Vị cay nhẹ của gừng cùng tác dụng làm hưng phấn thần kinh cũng giúp con người tạm thời quên đi cảm giác thèm thuốc. Vì vậy, nhiều người mách nhau rằng uống trà gừng kết hợp với nhấm vài lát gừng sẽ giúp bỏ thuốc lào hiệu quả.

   Thế nhưng, cũng giống như bạc hà, tác dụng của gừng không cao, và kết quả là người dùng mẹo cai thuốc lào này thường thất bại.

   Ngoài ra, những mẹo cai thuốc lào sau đây cũng đang được áp dụng phổ biến:

Dùng phương pháp châm cứu tai

   Phương pháp châm cứu tai để bỏ thuốc lào đã được thực hiện tại một số nước phương đông. Nghiên cứu tại Hồng Kông trên 5.112 người hút thuốc đã kết luận rằng châm cứu đúng cách sẽ  có tác dụng trong việc giúp bỏ thuốc lá.

   Tuy nhiên, với người nghiện thuốc lào, chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh hiệu quả, cho dù cơ chế gây nghiện của thuốc lào và thuốc lá là giống nhau.

   Nhược điểm của phương pháp này đó là không thể tự cai tại nhà mà cần người có chuyên môn thực hiện. Đồng thời, phương pháp này cũng cũng không an toàn tuyệt đối, tốn thời gian và chi phí, tỷ lệ tái nghiện cũng cao.

 

Châm cứu tai cần được thực hiện bởi người có chuyên môn

Châm cứu tai cần được thực hiện bởi người có chuyên môn

 

Dùng các liệu pháp thay thế nicotine

   Phương pháp này sẽ đưa nicotin trực tiếp vào cơ thể bằng kẹo nhai, miếng dán, bình xịt... Vì vậy, nồng độ nicotin không bị giảm sau khi bỏ thuốc lào, từ đó giúp bỏ thuốc lào thành công. Tuy nhiên, cũng chính vì đưa nicotin vào cơ thể nên phương pháp này có nhược điểm rất lớn đó là gây nghiện cũng như những tác hại khác của nicotin trên thần kinh, tim mạch...

 

Người dùng dễ bị nghiện chính các sản phẩm giúp bỏ thuốc lào chứa nicotin

Người dùng dễ bị nghiện chính các sản phẩm giúp bỏ thuốc lào chứa nicotin

 

   Có thể thấy, các phương pháp trên có nhiều nhược điểm, hoặc không hiệu quả, hoặc không an toàn, hoặc tốn nhiều chi phí. Vì vậy, bạn nên thực hiện theo mẹo bỏ thuốc lào ngay sau đây.

 

Sử dụng Boni-Smok - Mẹo giúp bạn bỏ thuốc lào chỉ sau 3-7 ngày an toàn, hiệu quả

   Với nước súc miệng Boni-Smok, bạn sẽ bỏ thuốc lào thành công sau 3-7 ngày khi dùng đúng các bước dưới đây:

Bước 1: Khi bạn thèm thuốc lào, hãy súc miệng thật kỹ với khoảng 20-30ml Boni-Smok, khò sâu trong cổ họng trong khoảng 30s.

Bước 2: Nhổ nước súc miệng đi. Chú ý: KHÔNG súc miệng lại bằng nước.

Bước 3: Hút 1 điếu thuốc lào. Lúc này, bạn sẽ thấy vị đắng ngắt rất khó chịu do Boni-Smok tác dụng với nicotin trong khói thuốc.

   Vị đắng khủng khiếp đó sẽ khiến cảm giác thèm thuốc của bạn mất đi, đồng thời tạo nên cảm giác sợ thuốc lào. Mỗi lần thèm thuốc, bạn thực hiện lại ba bước trên. Cứ như vậy, chỉ sau 3-7 ngày bạn sẽ bỏ thuốc lào thành công.

 

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá, thuốc lào của Boni-Smok

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá, thuốc lào của Boni-Smok

 

Phương pháp này có độ an toàn rất cao do:

- Cách dùng là súc miệng nên không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể.

- Thành phần của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên bao gồm kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Vì vậy, cho dù bạn lỡ nuốt phải Boni-Smok, bạn cũng không cần lo lắng.

   Ngoài ra, đây là một phương pháp giúp bỏ thuốc lào có chi phí thấp, khi mà giá mỗi lọ Boni-Smok 150ml chỉ có giá 155.000đ, mỗi lọ Boni-Smok 250ml chỉ có giá 180.000đ. Tùy thuộc vào mức độ phụ thuộc vào thuốc lào của bạn mà số lượng Boni-Smok cần dùng để bỏ thuốc lào thành công khác nhau. Thông thường là dao động từ 2-3 chai Boni-Smok 250ml hoặc 3-4 chai 150ml. Thậm chí, có những người đã bỏ thuốc lào thành công chỉ sau lần đầu tiên súc miệng với Boni-Smok.

 

Bỏ thuốc lào, thuốc lá thành công nhờ Boni Smok

Với Boni-Smok, công cuộc bỏ thuốc lá, thuốc lào đã trở nên vô cùng đơn giản với nhiều cánh mày râu.

Anh Nguyễn Văn Lập, 43 tuổi ở Xã Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

 

Anh Nguyễn Văn Lập, 43 tuổi

Anh Nguyễn Văn Lập, 43 tuổi

 

Anh Lập chia sẻ: Trước đây, anh nghiện cả thuốc lá và thuốc lào. Trong người anh lúc nào cũng có bao thuốc, còn đi quán nước nào có cái điếu cày thì anh cũng vui mồm bắn vài bi. Nhận thấy hút thuốc quá tốn kém và hại sức khỏe nên anh đã từng bỏ thuốc đến 5 lần nhưng đều thất bại. Cho đến khi dùng Boni-Smok thì chỉ sau 3 ngày anh đã bỏ thành công rồi. Vì chỉ cần hút thuốc vào sau khi súc miệng bằng Boni-Smok, cả thuốc lá lẫn thuốc lào, anh đều thấy vị đắng ngắt không thể chịu được. Đặc biệt, anh không hề cảm thấy thèm thuốc, bủn rủn chân tay, mất ngủ như những lần bỏ thuốc trước đó”.

 

Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi ở số 68/11A Trần Phú, phường Cái Khế, TP Cần Thơ, số điện thoại: 0902.703.707

 

Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

 

Chú Hùng chia sẻ: “40 năm nghiện thuốc lá, tôi cũng biết mình nghiện nặng quá rồi. Bạn bè cùng phòng ngày xưa cũng hút cả thuốc lào nên tôi cũng hút theo. Về sau, cứ ra quán nước hay ở đâu có cái điếu cày là tôi lại không kìm được mà làm vài bi.  Nhiều lần tôi cũng muốn bỏ nhưng người khó chịu lắm, cứ thấy bứt rứt nôn nao, đầu không nghĩ được gì ngoài việc hút thuốc. Thế nên bao nhiêu lần muốn bỏ thuốc là bấy nhiêu lần tôi thất bại”.

“Cho đến lần gần đây nhất, tôi đã chính thức vĩnh biệt điếu thuốc nhờ sáng suốt dùng nước súc miệng Boni-Smok. Chỉ trong 3 ngày với 2 chai Boni-Smok thôi, tổng chi phí cũng chỉ hết hơn 300 ngàn tôi đã bỏ thuốc thành công. Đã thế,việc bỏ thuốc của tôi rất nhẹ nhàng, không vật vã, không thèm thuốc, thế mới hay chứ. Từ ngày bỏ đến nay, tôi chưa từng nghĩ đến việc hút thuốc lại. Vì chỉ cần nghĩ đến điếu thuốc thôi là tôi lại nhớ đến cái vị đắng ngắt kinh khủng khi hút thuốc sau khi súc miệng bằng Boni-Smok”.

   Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lào cũng như các mẹo cai thuốc lào hiệu quả. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

180.000đ

Boni-Smok 150ml

155.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc