Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

5 bước bỏ thuốc lá hiệu quả, đơn giản, an toàn

Thứ ba, 29-09-2020 15:16 PM

Mục lục [Ẩn]

 

     Bỏ thuốc lá là một việc rất khó khăn. Chúng tôi hiểu điều đó. Thế nhưng, nếu tiếp tục hút thuốc, những hậu quả mà nó gây ra cho bạn và người thân là vô cùng nặng nề. Trong khi đó, nếu thực hiện theo 5 bước như bài viết dưới đây, bạn sẽ bỏ thuốc lá hiệu quả, đơn giản nhẹ nhàng và an toàn. Mời bạn đọc và tìm hiểu thêm.

 

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn nhất là gì?

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn nhất là gì?

 

Lý do bạn không nên bỏ thuốc lá đột ngột

   Bỏ thuốc lá đột ngột sẽ khiến bạn trở nên vô cùng khổ sở và tỷ lệ thất bại rất cao.

   Bởi khi hút thuốc lá thường xuyên, cơ thể của bạn sẽ bị lệ thuộc quá nhiều vào chúng. Vì thế, khi bỏ thuốc lá đột ngột, bạn sẽ gặp phải những triệu chứng của hội chứng cai thuốc như: Thèm thuốc đến điên cuồng, người mệt mỏi, bứt rứt khó chịu, không thể tập trung, thậm chí là thần kinh bị rối loạn.

   Những triệu chứng trên khiến bạn rất khổ sở, là nguyên nhân chính khiến những người bỏ thuốc lá thất bại. Vì vậy, bạn không nên bỏ thuốc lá đột ngột. Điều kiện đầu tiên của một phương pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả đó là làm giảm được cảm giác thèm thuốc và những triệu chứng khác của hội chứng cai thuốc.

 

Cảm giác thèm thuốc sẽ đánh bại mọi quyết tâm của bạn

Cảm giác thèm thuốc sẽ đánh bại mọi quyết tâm của bạn

 

5 bước bỏ thuốc lá hiệu quả, đơn giản, an toàn

Cách bỏ thuốc lá khoa học nhất đó là bạn thực hiện theo 7 bước sau đây:

Bước 1: Xác định được những lợi ích thu được khi bỏ thuốc lá

   Nếu bạn tiếp tục hút thuốc, nguy cơ gặp các bệnh lý sau sẽ tăng cao: Ung thư (ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư thực quản), các bệnh lý về phổi khác (viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế nang…) và các bệnh lý nguy hiểm trên tim mạch và thần kinh khác. Không chỉ vậy, việc hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người thân trong gia đình khi họ hít phải khói thuốc bạn nhả ra thường xuyên.

   Khi bỏ thuốc lá thành công, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm trên. Đó là lợi ích lớn nhất, ngoài ra bạn còn thu được những điều tuyệt vời như: Hít thở dễ dàng hơn, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, ăn ngon miệng hơn, cải thiện đời sống tình dục, làm chậm quá trình lão hóa và tiết kiệm được chi phí, tiền bạc.

   Xác định được những lợi ích trên sẽ giúp bạn có động lực mạnh mẽ, có quyết tâm bỏ thuốc lá lớn hơn. Mong muốn và quyết tâm là yếu tố cần thiết để giúp bạn bỏ thành thuốc lá thành công.

 

Nếu tiếp tục hút thuốc, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nếu tiếp tục hút thuốc, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều bệnh lý nguy hiểm

 

Bước 2: Lập kế hoạch bỏ thuốc cụ thể

   Đại đa số trường hợp bỏ thuốc bộc phát mà chưa có kế hoạch cụ thể sẽ đều thất bại. Để thành công, bạn nên:

- Xác định ngày bỏ thuốc cụ thể: Bạn cần xác định, chắc chắn rằng bắt đầu từ ngày nào mình sẽ bắt đầu bỏ thuốc. Điều này giúp bạn tránh được tâm lý “lần nữa” và “nốt hôm nay, để ngày mai”. Tâm lý này là nguyên nhân chính khiến người nghiện mãi vẫn chưa có một lần bỏ thuốc chính thức và nghiêm túc.

 

Bạn cần xác định được ngày bắt đầu bỏ thuốc lá cụ thể

Bạn cần xác định được ngày bắt đầu bỏ thuốc lá cụ thể

 

- Lập kế hoạch cụ thể một ngày bỏ bao nhiêu điếu thuốc, sau bao nhiêu ngày thì bỏ hoàn toàn. Như đã trình bày ở trên, bạn không nên bỏ thuốc lá đột ngột. Bạn vẫn hút thuốc nhưng số điếu hút mỗi ngày giảm dần theo từng ngày cho đến khi số điếu hút mỗi ngày về 0.

- Vạch ra những việc cần làm để chuẩn bị sẵn sàng cho việc bỏ thuốc lá cho bước 3 sau đây.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn sàng cho việc bỏ thuốc

Sau khi vạch ra những việc cần chuẩn bị, bạn cần đi vào thực hiện nó như sau:

- Nói với người thân về kế hoạch hút thuốc của mình. Khi đó, bạn sẽ nhận được những sự giúp đỡ hữu ích từ những người thân yêu.

- Vứt bỏ tất cả vật, mùi gây gợi nhớ đến thuốc lá: Đầu tiên là bao thuốc, bật lửa, gạt tàn… Sau đó, chăn, màn, rèm cửa… và tất cả những gì bị ám mùi thuốc lá từ trước cần được giặt sạch.

- Tránh xa những người hút thuốc và những nơi thường xuyên có khói thuốc.

- Thay đổi một số thói quen hàng ngày: Hút thuốc có thể là một thói quen trong những trường hợp: Sau khi thức dậy, sau khi ăn sáng, trong thời gian nghỉ giải lao… Hãy thay đổi thói quen đó bằng cách:

+ Sau khi ngủ dậy, thay vì hút thuốc bạn hãy đánh răng và  ra ngoài chạy bộ.

+ Sau khi ăn sáng, thay vì hút thuốc bạn hãy nhai một vài viên singum.

+ Trong giờ giải lao, thay vì tìm nơi để hút thuốc, bạn hãy trò chuyện với bạn bè hoặc nghe một vài bản nhạc ưa thích.

   Cứ như vậy, bất kỳ thời điểm nào mà hút thuốc đã trở thành thói quen, bạn hãy thay đổi nó.

 

Giặt chăn màn, rèm cửa hay bất kỳ đồ vật nào ám mùi thuốc là điều cần thiết

Giặt chăn màn, rèm cửa hay bất kỳ đồ vật nào ám mùi thuốc là điều cần thiết

 

Bước 4: Dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

   Để vượt qua cơn thèm thuốc một cách dễ dàng và nhẹ nhàng, đơn giản, bạn cần có sự hỗ trợ của một phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả. Phương pháp hiệu quả, an toàn nhất hiện nay đó là dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok.

   Khi cảm thấy thèm thuốc, bạn súc miệng với Boni-Smok một lượng khoảng 20-30ml (súc kỹ và sâu trong cổ họng) khoảng từ 30 giây tới 1 phút sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ ra. Ngay sau đó, bạn hút thuốc như bình thường, khi thấy đắng thì bạn bỏ luôn điếu thuốc đó đi. Mỗi ngày bạn làm 5-6 lần như thế thì sẽ giảm được từ 5-6 điếu thuốc. Dần dần, bạn sẽ bỏ thuốc thành công. Khi dùng Boni-Smok, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc, từ đó giúp bạn bỏ thuốc nhẹ nhàng và hiệu quả.

 

Dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok là hướng đi đúng đắn của bạn

Dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok là hướng đi đúng đắn của bạn

 

5 lý do bạn nên dùng Boni-Smok để bỏ thuốc lá

    Boni-Smok là lựa chọn tối ưu khi bạn muốn bỏ thuốc lá vì những lý do sau đây:

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá rõ ràng

    Sau khi súc miệng bằng Boni-Smok và hút thuốc, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt. Vị đắng đó sẽ khiến bạn không thể tiếp tục hút hết cả điếu mà phải bỏ đi. Sau đó, cảm giác thèm thuốc cũng biến mất. Mỗi lần dùng Boni-Smok, bạn sẽ bỏ được một điếu thuốc. Một ngày bạn súc miệng 5-6 lần, sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc vì thế sẽ giảm dần mỗi ngày chứ không phải bỏ đột ngột. Với cơ chế này, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc, giúp bạn bỏ thuốc thành công một cách nhẹ nhàng, dễ dàng.

Cơ chế bỏ thuốc lá đột phá của Boni-Smok

Cơ chế bỏ thuốc lá đột phá của Boni-Smok

 

Hiệu quả của Boni Smok đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng

    Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất tại Việt Nam được chứng minh tác dụng bằng thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương cho kết quả: Hiệu quả bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%.

Bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok rất an toàn, không gặp tác dụng phụ

Không chỉ hiệu quả mà bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok còn đảm bảo được tính an toàn. Đó là vì:

- Thành phần an toàn: Thành phần của của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên (Kim ngân hoa, tinh dầu quế, cúc hoa, bồ công anh).

- Cách dùng an toàn: Cách dùng của Boni-Smok là súc miệng, sau đó nhổ đi mà không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể.

- Độ an toàn đã được kiểm chứng: Quá trình tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương  không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp phải tác  dụng phụ khi dùng Boni-Smok.

Vì vậy, dùng Boni-Smok chính là phương pháp giúp bỏ thuốc lá an toàn nhất hiện nay.

 

Thành phần Boni Smok

Thành phần Boni Smok

 

Ưu điểm vượt trội so với các phương pháp giúp bỏ thuốc lá khác

    Boni-Smok có ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác, đó là:

- So với bỏ thuốc lá chỉ bằng sự quyết tâm: Boni-Smok giúp làm giảm cơn thèm thuốc, giảm điếu thuốc từ từ, do vậy sẽ giảm các triệu chứng của hội chứng cai thuốc. Từ đó giúp bạn bỏ thuốc lá nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả.

- So với việc dùng liệu pháp thay thế nicotin (dùng kẹo nhai, miếng dán… chứa nicotin, dùng thuốc lá điện tử: Boni-Smok không chứa nicotin nên an toàn hơn, không gây lệ thuộc, không khiến bạn gặp phải tác dụng phụ trên thần kinh, tim mạch. (Nicotin gây độc cho tim mạch, thần kinh).

- So với các sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá khác: Boni-Smok là sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng. Đồng thời, Boni-Smok cũng được các nhà thuốc tây tin tưởng, phân phối. Không chỉ vậy, Boni-Smok còn được các chuyên gia đầu ngành và các tổ chức y tế đánh giá cao khi liên tục nhận được các giải thưởng danh giá, trong đó có giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do PGS.TS Trần Đáng- Chủ tịch hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Hàng vạn người đã bỏ thuốc lá thành công bằng Boni-Smok

Chỉ cần muốn bỏ thuốc và dùng Boni-Smok đúng cách, hàng vạn người đã chính thức chấm dứt chuỗi ngày lệ thuộc vào thuốc lá của mình.

    Chú Nguyễn Thế Hùng, (59 tuổi ở số 68/11A Trần Phú, phường Cái Xế, TP Cần Thơ, điện thoại: 0902.703.707) chia sẻ:

Từ năm 14 tuổi, chú đã tập tành hút thuốc, tính đến nay cũng được hơn 40 năm rồi. Ngày nào chú cũng phải hút ít nhất một bao, có hôm vui vui chú còn hút lên đến 2 bao cơ. Chú cũng biết thuốc lá hại lắm nhưng chỉ cần không hút một ngày thôi là chú không thể chịu được thêm nữa. Người chú cứ bứt rứt, khó chịu vô cùng, trong đầu lúc nào cũng chỉ nghĩ về việc cầm điếu thuốc lên và hút nên chú đành bỏ cuộc.”

 “Sau khi được một người bạn giới thiệu cho sản phẩm Boni-Smok thì chú đã bỏ được thuốc lá rồi, chỉ sau 7 ngày thôi đấy. Súc miệng bằng Boni-Smok xong hút thuốc thì chú thấy đắng vô cùng và phải bỏ luôn điếu thuốc đó đi. Cứ thế mỗi ngày chú bỏ được khoảng 5 điếu. Giờ thì chú thấy sức khỏe của mình tốt lắm rồi, ngày nào cũng đạp xe phăm phăm để tập thể dục mà không còn thấy mệt như trước nữa”.

 

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

 

Anh Nguyễn Văn Lập, 43 tuổi ở Xã Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh, Điện thoại: 0981.631.165:

“Anh hút thuốc từ khi mới lên 12 tuổi, lúc đấy cũng vì muốn chứng tỏ chút thôi. Nhưng dần dần, anh hút quen miệng nên thành ra nghiện từ lúc nào chẳng hay. Ngày nào ít thì anh hút 5-6 điếu, còn không thì cũng phải cả bao. Anh cũng thử bỏ thuốc đến 5 lần rồi, nhưng ai nghiện rồi mới biết, bỏ nó khó lắm, người cứ bứt rứt khó chịu không thể làm được việc gì cả. Vì thế cả 5 lần anh đều thất bại.”

“Sau khi thấy nhiều người chia sẻ về sản phẩm Boni-Smok trên mạng xã hội nên anh mua thử về dùng. Thật bất ngờ, chỉ sau 3 ngày, anh đã bỏ được thuốc lá rồi, mà anh bỏ nhẹ nhàng lắm, không vật vã vì thèm thuốc gì cả, chỉ là thấy đắng nên không muốn hút nữa thôi. Về sau, cứ nhìn thấy điếu thuốc là anh lại nghĩ đến vị đắng ngắt đó nên anh cũng không dám động vào một điếu nào nữa. Anh mừng lắm!”

 

 

 Anh Nguyễn Văn Lập, 43 tuổi

Anh Nguyễn Văn Lập, 43 tuổi

 

  Bài viết trên đã giúp bạn biết được cách bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Khi bạn muốn bỏ thuốc và có trợ thủ đắc lực là Boni-Smok, bạn sẽ bỏ thuốc thành công. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì khác về sản phẩm Boni-Smok, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được hướng dẫn chi tiết.

 

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

Boni-Smok 250ml

180.000đ

Boni-Smok 150ml

155.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc