Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Mất ngủ nặng hơn vào mùa hè - Người bệnh phải làm sao?

Thứ sáu, 11-06-2021 14:24 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Bệnh mất ngủ vốn đã rất khó cải thiện nếu không có phương pháp hiệu quả. Vậy mà ngay từ những ngày đầu hè, bạn sẽ thấy tình trạng mất ngủ trở nên trầm trọng hơn. Tại sao lại như vậy? Giải pháp hiệu quả là gì? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để có cho mình đáp án chính xác nhất!

 

Mất ngủ nặng hơn vào mùa hè - Người bệnh phải làm sao?

Mất ngủ nặng hơn vào mùa hè - Người bệnh phải làm sao?

 

Tại sao bệnh mất ngủ lại nặng hơn vào mùa hè?

   Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, vào mùa hè, cả thời lượng và chất lượng giấc ngủ đều bị giảm sút hơn so với 3 mùa còn lại trong năm. Với những người bị mất ngủ, tình trạng bệnh cũng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn vì những lý do sau đây:

Do tác động của ánh sáng

   Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng. Đúng vậy, vào mùa hè mặt trời mọc sớm và lặn muộn so với mùa đông. Việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng sẽ khiến con người khó vào giấc hơn, dễ bị tỉnh giấc nhiều lần vào ban đêm hơn.

   Sự thay đổi về thời gian tiếp xúc với ánh sáng sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn. Cơ thể chúng ta dùng ánh sáng và bóng tối làm tín hiệu cho ban ngày và ban đêm. Khi tiếp xúc trong thời gian dài với ánh sáng, cơ thể sẽ hiểu rằng hiện tại vẫn là ban ngày và nó cần phải tỉnh táo để hoạt động.

   Cơ chế của hiện tượng này được chứng minh dựa trên cơ chế tiết hormon melatonin - Hormon điều chỉnh chu kỳ thức ngủ của con người. Hoạt động tiết hormon này phụ thuộc nhiều vào yếu tố ánh sáng. Khi trời tối, cơ thể sẽ tăng tiết melatonin, hormon này báo hiệu rằng đã đến lúc đi ngủ, con người sẽ cảm thấy buồn ngủ, dễ chìm vào giấc hơn. Khi mặt trời lên, quá trình tiết melatonin ngừng lại, đồng thời tăng tiết hormon cortisol để cơ thể có thể chuẩn bị cho ngày mới.

   Vào mùa hè, do thời gian ban ngày được kéo dài nên thời gian để cơ thể tiết melatonin ngắn hơn hơn so với mùa đông. Điều này giải thích tại sao bạn khó vào giấc hơn, thức dậy sớm hơn, tổng thời gian ngủ ngắn hơn mỗi khi hè về.

 

Ánh sáng ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ

Ánh sáng ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ

 

Yếu tố lối sống

   Vì ngày dài đêm ngắn nên con người thường có xu hướng làm nhiều việc hơn, hoạt động nhiều hơn vào ban ngày. Một số thói quen có thể thay đổi, ví dụ như ăn sáng sớm hơn và ăn tối muộn hơn so với mùa đông. Những yếu tố này đều sẽ ảnh hưởng khiến thời lượng giấc ngủ bị rút ngắn.

Nhiệt độ cao hơn

   Kết hợp với thời gian ban ngày dài hơn, nhiệt độ cao hơn cũng sẽ góp phần làm gián đoạn giấc ngủ. Khi ngủ, cơ thể sẽ giảm nhiệt độ, đó là một điều kiện để con người ngủ sâu và ngon hơn. Còn khi nhiệt độ phòng cao, con người sẽ khó để đi vào giấc ngủ hơn, dễ bị tỉnh giấc giữa đêm hơn.

 

Nhiệt độ cao khiến con người bị khó ngủ, dễ tỉnh giấc

Nhiệt độ cao khiến con người bị khó ngủ, dễ tỉnh giấc

 

   Ngay cả khi bạn đã có điều hòa, dù nhiệt độ đã được điều chỉnh nhưng không khí trở nên khô hơn, phòng trở nên bí bách hơn khiến con người dễ bị khó ngủ.

   Với người bình thường, mùa hè cũng khiến giấc ngủ của họ bị rối loạn. Còn với người bị mất ngủ, tình trạng bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn. Vậy người bị mất ngủ phải làm sao?

 

Người bệnh mất ngủ cần làm gì mỗi khi hè đến?

   Với nguyên nhân do thời gian ban ngày tăng lên, sự thay đổi lối sống và nhiệt độ cao, chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu tình trạng khó ngủ, mất ngủ hơn vào mùa hè bằng các phương pháp sau đây:

Giữ nhịp sinh hoạt bình thường

   Điều quan trọng bạn cần thực hiện là đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Ví dụ, nếu vào mùa đông, 10 giờ tối là bạn đi ngủ thì hãy cố gắng đi ngủ đúng vào giờ đó khi mùa hè đến.

Giảm tiếp xúc với ánh sáng

   Hạn chế tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng vào ban ngày bằng cách đóng rèm cửa lại. Rèm cửa sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với ánh sáng, góp phần điều chỉnh lại quá trình tiết hormon melatonin của cơ thể.

 

Sử dụng rèm cửa sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Sử dụng rèm cửa sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

 

Giảm nhiệt độ phòng ngủ vào ban đêm

   Một không gian thoáng, mát sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Hãy mở cửa sổ, cửa ra vào và sử dụng quạt để giảm bớt cái nóng của mùa hè. Nhiệt độ phù hợp cho một giấc ngủ sâu đó là 18-20oC.

   Nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể cân nhắc dùng điều hòa nhưng vẫn cần đảm bảo độ ẩm bằng cách để một chậu nước nhỏ trong phòng.

Điều quan trọng là cần khắc phục tình trạng mất ngủ hiệu quả

   Với người bị mất ngủ, họ vốn đã rất khó vào giấc, ngủ chập chờn không sâu, hay mộng mị, dễ bị tỉnh giấc giữa đêm, thời lượng giấc ngủ ngắn. Khi vào mùa hè, tình trạng bệnh sẽ càng trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, ngoài việc điều chỉnh lối sống, nhiệt độ, ánh sáng sao cho phù hợp thì giải quyết bệnh mất ngủ vốn có là điều quan trọng nhất cần làm.

   Để làm được điều đó, bạn cần loại bỏ được các nguyên nhân gây mất ngủ, nuôi dưỡng và an dịu thần kinh, đồng thời giúp cơ thể tăng tiết hormon melatonin - Hormon điều chỉnh nhịp thức ngủ của cơ thể.

   Mất ngủ có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như căng thẳng, stress, các thói quen xấu (dùng điện thoại trước khi ngủ, ăn khuya, uống cà phê... ), do bệnh lý… Nhưng khi đã bị mất ngủ, tất cả người bệnh đều sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng, stress, mệt mỏi, uể oải. Stress lại khiến bệnh mất ngủ ngày càng trầm trọng hơn. Chính vì vậy, giải tỏa căng thẳng, stress là điều cần làm nếu bạn muốn lấy lại giấc ngủ sâu ngon.

 

Căng thẳng, stress là nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ

Căng thẳng, stress là nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ

 

Lời khuyên của chuyên gia dành cho người bệnh mất ngủ

   Để hiểu rõ hơn về biện pháp giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh, giải tỏa stress, giúp cải thiện hiệu quả bệnh mất ngủ, mời bạn theo dõi những lời chia sẻ của Ts.Bs Vũ Thị Khánh Vân, nguyên CN Khoa A9 - Viện Y học cổ truyền Quân Đội ở video dưới đây:

 

Ts.Bs Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ biện pháp giúp lấy lại giấc ngủ sâu ngon

 

   Theo Ts.Bs Vũ Thị Khánh Vân: “Trong thiên nhiên có rất nhiều tinh chất và thảo dược quý vừa giúp giải tỏa căng thẳng stress, nuôi dưỡng não bộ, vừa giúp mang lại giấc ngủ ngon hiệu quả như lactium, melatonin, cây nữ lang, hoa cúc, hoa bia… Hiện nay, tôi thấy sản phẩm BoniSleep + của Mỹ có thành phần rất toàn diện, hội tụ đầy đủ những tinh chất và thảo dược quý trên, mang lại giấc ngủ ngon tự nhiên cho người mất ngủ. Cá nhân tôi đánh giá rất cao sản phẩm này và đã khuyên nhiều người bệnh sử dụng.”

 

BoniSleep + - Giúp bạn ngủ ngon mặc kệ hè đến

   BoniSleep + là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bị mất ngủ nhờ thành phần lactium giúp tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây mất ngủ. Lactium là một tinh chất quý được chiết xuất từ đạm sữa, giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và tái tạo sức sống não bộ, làm dịu những căng thẳng, lo âu, mang đến giấc ngủ sâu ngon cho bạn.

Hiệu quả của lactium đã được chứng minh ở rất nhiều nghiên cứu. Nghiên cứu của nhà khoa học Soken tại Nhật năm 2006 trên 44 người tình nguyện với liều 150mg Lactium/ngày, sau 4 tuần cho hiệu quả giúp cải thiện 66% giấc ngủ.

   Bên cạnh đó, BoniSleep + còn chứa các hoạt chất khác bao gồm:

- Melatonin: Melatonin là hormon tự nhiên trong cơ thể do tuyến tùng tiết ra, có vai trò quan trọng trong việc giúp kiểm soát chu kỳ giấc ngủ, điều hòa nhịp sinh học, mang lại cảm giác buồn ngủ vào ban đêm, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Thành phần này đặc biệt quan trọng với người mất ngủ, nhất là vào mùa hè.

- Các loại thảo dược giúp an thần nổi tiếng: Cây nữ lang, hoa bia, hoa cúc, trinh nữ, ngọc trai,… giúp làm an dịu thần kinh, xua tan căng thẳng, lo âu, giúp dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

- Các vi chất và chất dẫn truyền thần kinh cần thiết cho hoạt động não bộ: Magie giúp giãn cơ, mang lại cảm giác thư thái cùng với GABA, vitamin B6, 5-HTP, L-theanin làm tăng giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, giúp an dịu thần kinh, giảm căng thẳng, tạo cảm giác thư giãn, giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

 

Thành phần và tác dụng của BoniSleep +

Thành phần và tác dụng của BoniSleep +

 

   Bạn chỉ cần uống BoniSleep + với liều 2-4 viên/ngày trước khi đi ngủ nửa tiếng, bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái, dễ ngủ, chất lượng giấc ngủ được cải thiện một cách rõ rệt. Sau khi đã lấy lại được giấc ngủ sinh lý bình thường, bạn hoàn toàn có thể giảm liều dần và bỏ hẳn BoniSleep + mà vẫn duy trì được giấc ngủ ngon và sâu.

 

BoniSleep giá bao nhiêu

   Một lọ BoniSleep + 30 viên có giá niêm yết là 405.000đ.

   Ở các nhà thuốc tây, giá sản phẩm có thể chênh lệch nhẹ so với giá niêm yết. Bạn nên tham khảo thêm để mua được BoniSleep + với giá tốt nhất.

   Hiện nay, sản phẩm BoniSleep + được áp dụng chương trình khuyến mãi tích điểm tặng quà: Tích được 6 điểm, bạn sẽ được tặng 1 lọ BoniSleep + 30 viên. Tem tích điểm nằm sẵn ở ngoài vỏ hộp, tờ hướng dẫn chi tiết nằm trong hộp, bạn vui lòng đọc thêm hoặc gọi đến 1800 1044 trong giờ hành chính để được tư vấn.

 

BoniSleep +  - Bí quyết ngủ ngon bất chấp mùa hè

   Hàng vạn người bệnh mất ngủ đã lấy lại giấc ngủ sâu ngon tự nhiên nhờ sử dụng BoniSleep +. Dưới đây là những lời chia sẻ của họ, mời các bạn cùng tìm hiểu:

   Bác Tăng Thanh Bình, 67 tuổi, ở số 8, ngõ 168 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, số điện thoại: 0966.388.019

 

Bác Bình chia sẻ bí quyết giúp ngủ ngon nhờ BoniSleep +

 

   Bác Bình chia sẻ: “Năm 2001, vì một tai nạn nghề nghiệp, cộng thêm rất nhiều vấn đề phát sinh trong công việc nên bác bị mất ngủ. Trong một năm, gần như không có đêm nào bác được ngon giấc. Đặc biệt là vào mùa hè, bác cảm thấy bí bách, khó chịu, khổ sở vô cùng khi không chợp mắt được dù chỉ một lúc.”

   “Bác lên mạng tìm hiểu thì biết đến sản phẩm BoniSleep + và mua về dùng. Đều đặn hàng ngày, trước khi đi ngủ, bác uống 4 viên BoniSleep +  kèm với thuốc tây điều trị mất ngủ. Tối đầu tiên, bác chỉ ngủ được 1 tiếng thôi nhưng sáng dậy thấy người nhẹ nhõm lắm. Sau khoảng 20 ngày thì giấc ngủ của bác đã kéo dài được 5-6 tiếng, bác bắt đầu xin bác sĩ giảm dần thuốc tây và cuối cùng bỏ hẳn. Đến giờ, bác đã ngủ được 7-8 tiếng, giấc ngủ ngon tự nhiên như trước. Ngủ dậy người khoan khoái, tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng.”

   Bác Đặng Thế Tiều, 70 tuổi ở Tổ 2, TT Việt Lâm, Thụy Xuyên, Hà Giang. điện thoại: 033.902.4050

 

Cuộc sống của bác Tiều đã vui vẻ trở lại nhờ BoniSleep

Cuộc sống của bác Tiều đã vui vẻ trở lại nhờ BoniSleep

 

   Bác Tiều chia sẻ: “Giờ nghĩ lại, bác vẫn nhớ như in cảm giác tuyệt vọng vì mất ngủ trắng đêm, đến mức bác đã từng tự tử nhưng bất thành. Trước đó, dù đã chạy chữa từ đông y tới tây y, đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ nhưng tình trạng của bác không được cải thiện. Bất kể xuân hạ thu đông, chẳng mùa nào bác ngủ được cả, khổ lắm”.

   “Giờ thì cuộc sống của bác vô cùng vui vẻ, yêu đời vì đã ngủ ngon trọn vẹn cả đêm. Tất cả là nhờ BoniSleep + đó. Tình cờ một lần được một người bạn giới thiệu nên bác mua sản phẩm và dùng với liều 4 viên/ngày. Chỉ sau 2 ngày bác đã ngủ được 5-6 tiếng, điều mà lâu nay bác không làm được. Sáng ngủ dậy bác thấy tinh thần sảng khoái và hưng phấn hơn. Sau đó khi ngủ ngon hẳn rồi, bác dần dần giảm liều BoniSleep + xuống còn 2 viên/ngày rồi bỏ hẳn. Đến nay, tối nào bác cũng ngủ ngon cả đêm, không tỉnh giấc giữa đêm, không mộng mị, sáng dậy thấy người vô cùng tỉnh táo”.

   Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết mình cần làm gì khi tình trạng mất ngủ trầm trọng hơn vào mùa hè. Hơn thế nữa, bài viết đã mang đến cho bạn bí kíp giúp ngủ sâu ngon hiệu quả và an toàn là sản phẩm BoniSleep +. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài miễn phí 18001044 để được tư vấn cụ thể. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

405.000đ

BoniHappy+ 60V

405.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm