Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Nghiên cứu lâm sàng về quả cọ lùn trong cải thiện bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Thứ ba, 26-09-2017 15:18 PM

  Cây cọ lùn có nguồn gốc từ miền đông nam nước Mỹ. Từ hơn 200 năm trước người dân nơi đây đã sử dụng dầu cọ lùn cho các vấn đề về nam giới như tiểu đêm, sinh lý nam và tiền liệt tuyến. Ngày nay trên khắp thế giới đã có hàng trăm các công trình nghiên cứu, các thử nghiệm lâm sàng của các nhà khoa học về tác dụng của cây cọ lùn trên bệnh phì đại tiền liệt tuyến và tiểu đêm của nam giới. Hiện nay, dầu cọ lùn là thảo dược bán chạy nhất tại Mỹ trong hỗ trợ phì đại tiền liệt tuyến. Tại châu Âu, nơi kiểm soát chặt chẽ nhất thế giới các sản phẩm từ dầu cọ lùn được cấp phép lưu hành dưới dạng thuốc từ hơn 20 năm nay.

Trong cơ thể, hormon sinh dục nam testosterone dưới sự xúc tác của enzyme alfa reductase-5 sẽ chuyển hóa thành dihydrosteron (là thể hoạt động của testosterone), chất này kích thích sự phát triển và nhân lên của tế bào tuyến tiền liệt dẫn tới phì đại tuyến tiền liệt. Dịch chiết từ cây cọ lùn chứa những chất chuyển hóa gốc dầu như phytosterols, hoặc sitosterols có tác dụng giúp:

 • Ức chế enzyme alfa reductase-5  do đó làm giảm kích thước tiền liệt tuyến, làm giảm những triệu chứng khó chịu do phì đại tiền liệt tuyến gây ra.
 • Làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang do đó giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do tuyến tiền liệt phì đại, giúp dễ tiểu hơn.

Trong y học, cây cọ lùn thường được kết hợp với cây tầm mà và dầu hạt bí đỏ để chữa bệnh về tuyến tiền liệt và các rối loạn đi tiểu.

Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng trên bệnh phì đại tuyến tiền liệt của cây cọ lùn

- Tác giả: Nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ John Neuhaus, tiến sĩ Esther S. Hudes, bác sĩ Stephen Bent, bác sĩ Christopher Kane công tác tại đại học California, San Francisco, CA 94143.

- Thời gian: Nghiên cứu diễn ra từ tháng 7 năm 2001 đến tháng 5 năm 2004.

- Đối tượng nghiên cứu : nam giới trên 49 tuổi, mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt, có triệu chứng lâm sàng từ vừa tới trầm trọng. Bệnh nhân đủ điều kiện để tham gia nếu họ đã ngừng sử dụng thuốc chẹn alpha ít nhất một tháng trước khi phân nhóm ngẫu nhiên hoặc ngưng sử dụng quả cọ lùn hoặc một chất ức chế 5α-reductase 6 tháng trước khi phân nhóm ngẫu nhiên.

- Cách thức thực hiện: Bệnh nhân được phân ngẫu nhiên thành 2 nhóm, 1 nhóm được sử dụng 320 mg quả cọ lùn 1 ngày, chia làm 2 lần. 1 nhóm được sử dụng giả dược.

- Kết quả nghiên cứu:

Tất cả các triệu chứng lâm sàng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ( tiểu đêm, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu yếu, tiểu khó, tiểu gấp) ở bệnh nhân dùng quả cọ lùn đều cải thiện rõ rệt sau 2 tuần sử dụng, khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nhóm dùng giả dược.

Kích thước tuyến tiền liệt giảm 50% ở nhóm dùng quả cọ lùn so với nhóm dùng giả dược, kích thước tuyến tiền liệt tăng 10 % sau 2 tháng

Cả 2 nhóm để không gặp tác dụng phụ không mong muốn

 

 

.Cây cọ lùn hiện nay đã có mặt trong rất nhiều các sản phẩm dành cho người bị phì đại tiền liệt tuyến, tuy nhiên chỉ trong sản phẩm BoniMen của Canada và Mỹ, do công ty Botania phân phối thì cây cọ lùn mới thực sự phát huy được tối đa tác dụng. Bởi vì trong sản phẩm BoniMen, cây cọ lùn được đưa về dạng phân tử siêu nano nhờ công nghệ microfluidizer, giúp cây cọ lùn đạt được:

- Kích thước đồng nhất và ổn định

- Loại bỏ được nguồn ô nhiễm

- Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài

- Khả năng hấp thu có thể kên tới 100%

Vì thế so với những sản phẩm khác, BoniMen sử dụng công nghệ microfluidizer trong sản xuất sẽ tạo ra sản phẩm BoniMen có sinh khả dụng cao, hấp thu và tác dụng tốt hơn.

Ngoài thành phần là cây cọ lùn, Bonimen còn bổ sung thêm hàng loạt các thảo dược khác như vỏ cây anh đào châu Phi, lycopen trong cà chua, hạt bí đỏ, cây tầm ma....giúp BoniMen có thể giải quyết toàn bộ các vấn đề do phì đại tiền liệt tuyến. Bonimen giúp:

- Giảm các triệu chứng của phi đại tuyến tiền liệt: tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần...

- Giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của u xơ phì đại lành tính tuyến tiền liệt, giúp co nhỏ kích thước tiền liệt tuyến phì đại

- Giảm các triệu chứng viêm đường tiết niệu

BoniMen được rất nhiều người bệnh trên khắp cả nước tin tưởng và sử dụng:

Bác Trương Văn Ninh, 67 tuổi, ở số 157 Hoàng Tăng Bí, Từ Liêm, Hà Nội.

 

 

 • Tôi bị phì đại tiền liệt tuyến từ năm 2013, kích thước tiền liệt tuyến là 55gr, tiểu đêm 3, 4 lần khiến tôi mất ngủ, tiểu bí. Tôi bị giãn rộng lỗ bẹn kích thước 19mm, bác sĩ bảo đấy là hậu quả của việc thường xuyên phải rặn khi đi tiểu, để lâu có thể dẫn tới sa ruột, tôi dùng cả thuốc nam và thuốc tây nhưng bệnh tình đều không đỡ.
 • Dùng BoniMen được 4 tháng, kích thước tiền liệt tuyến đã giảm từ 55gr xuống còn 39gr, tiểu dễ, không buốt, không phải rặn, dòng tiểu to và mạnh, tiểu đêm chỉ còn 1 lần. Tôi sẽ kiên trì dùng BoniMen.

 

Mời các bạn xem thêm:

 

 •  

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniMen 30V

250.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm