Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tìm hiểu về các thuốc u xơ tuyến tiền liệt

Thứ năm, 04-06-2020 14:40 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến mà hầu hết nam giới nào trong cuộc đời cũng đều phải phải trải qua. Một trong các giải pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt là dùng thuốc. Tuy nhiên, có phải tất cả trường hợp đều phù hợp để dùng thuốc u xơ tuyến tiền liệt? Có lưu ý gì khi dùng thuốc u xơ tuyến tiền liệt không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

 

Tổng quan về bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 • U xơ tuyến tiền liệt là gì?

   U xơ tuyến tiền liệt hay phì đại tiền liệt tuyến, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt, phì đại nhiếp tuyến… là căn bệnh chỉ sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở độ tuổi trung niên và lão niên, chèn ép vào niệu đạo và bàng quang gây ra rối loạn tiểu tiện như: tiểu khó, bí tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu ngập ngừng, tiểu không hết bãi và các biến chứng như nhiễm trùng tiết niệu, suy giảm chức năng thận… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

  Đây là căn bệnh đặc trưng ở nam giới, có thể gặp ở nam giới từ độ tuổi 40 trở lên do lúc này tuyến tiền liệt ngừng tăng trưởng và bắt đầu có khuynh hướng tăng sản bệnh lý.

 

U xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt

 

 • Chẩn đoán u xơ tuyến tiền liệt

 • Về lâm sàng:

   Bác sĩ sẽ tiến hành khám và kiểm tra một số triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân như:

+ Kiểm tra dòng nước tiểu.

+ Khám vùng hạ vị xem có cầu bàng quang hay không và khám vùng thắt lưng vì thận có thể bị ứ nước.

+ Quan trọng nhất là dùng ngón tay để thăm khám trực tràng. Nếu có u xơ tuyến tiền liệt có thể thấy khối tuyến tiền liệt to, mềm và cân xứng, mất rãnh giữa, tròn đều, ranh giới rõ rệt và không đau; khi khối u xơ phát triển lên cao, có thể không sờ thấy bờ trên; đặc điểm là mật độ u xơ mềm hoặc chắc nhưng không bao giờ cứng như gỗ (biểu hiện này thường gặp trong các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt).

  Bên cạnh đó, khi thăm khám trực tràng bác sĩ sẽ kiểm tra trương lực cơ thắt hậu môn để phát hiện các trường hợp viêm nhiễm tuyến tiền liệt và các rối loạn thần kinh có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu khó hoặc bí tiểu. Trong trường hợp nghi vấn có ung thư tuyến tiền liệt sẽ tiến hành sinh thiết khối u để xác định.

 

 • Về cận lâm sàng

Để chẩn đoán u xơ tuyến tiền liệt, bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm sau:

+ Tìm bạch cầu, hồng cầu, vi khuẩn trong nước tiểu

+ Định lượng urê máu và creatinin máu để đánh giá chức năng thận.

+ Chụp hình niệu đạo ngược dòng: Trong u xơ tuyến tiền liệt, khi hai niệu quản đều giãn thì có sự cân xứng ở cả hai bên, khác với hình ảnh mất cân xứng trong ung thư tuyến tiền liệt. Khi tiến hành chụp hình niệu đạo ngược dòng, hình ảnh niệu đạo được kéo dài ra và có hình lưỡi liềm.

 

Chụp hình niệu đạo ngược dòng trong chẩn đoán phì đại tuyến tiền liệt

Chụp hình niệu đạo ngược dòng trong chẩn đoán phì đại tuyến tiền liệt

 

+ Soi niệu đạo và bàng quang: thủ thuật này cho phép đánh giá khối lượng và sự phát triển của u xơ trong lòng bàng quang để quyết định biện pháp phẫu thuật.

+ Siêu âm vùng bụng dưới: đây cũng là phương pháp xác định ít gây tác dụng phụ và rất có giá trị trong chẩn đoán, nhờ siêu âm có thể chẩn đoán chính xác khối lượng u xơ và chẩn đoán phân biệt với ung thư tuyến tiền liệt.

+ Một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp đo áp suất bàng quang và đo lưu lượng dòng nước tiểu để đánh giá mức độ rối loạn tiểu tiện, biện pháp này chỉ được dùng trong những trường hợp đặc biệt.

 

Các thuốc u xơ tuyến tiền liệt

 

 • Thuốc u xơ tuyến tiền liệt trong Đông y

   Theo y học cổ truyền, ở người bình thường tiểu tiện thông lợi do sự khí hoá của tam tiêu và có liên quan các tạng tỳ, phế, thận.

  Thuỷ dịch nhờ sự vận hoá của tỳ, sự tuyên phát và thúc giáng của phế đưa xuống thận, thông qua khí hoá của thận mà có sự phân thanh giáng trọc, chất thanh được đưa lên để đi nuôi dưỡng cơ thể, chất trọc đưa xuống bàng quang để tống ra ngoài.

  Nếu không “vận hành” theo đúng quy trình như vậy sẽ xuất hiện chứng long bế và đây chính là triệu chứng điển hình của u xơ tuyến tiền liệt.

  Các biểu hiện của chứng này là dòng nước tiểu yếu, bí tiểu, tiểu tiện ngắt quãng, nước tiểu nhỏ giọt khi tiểu tiện xong, tiểu nhiều vào ban đêm, không thể tiểu hết nước tiểu trong bàng quang… có thể dẫn đến tái nhiễm khuẩn bàng quang và hại thận do nước tiểu ứ đọng (tồn lưu) ở bàng quang.

  Tùy tình trạng và thể trạng người bệnh mà Đông y chữa trị bằng các bài thuốc u xơ tuyến tiền liệt khác nhau.

 

Thuốc u xơ tuyến tiền liệt trong Đông y

Thuốc u xơ tuyến tiền liệt trong Đông y

 

 • Thể thấp nhiệt:

 • Triệu chứng: Tiểu tiện không thông lợi, nước tiểu vàng, bụng dưới trướng đau, đại tiện táo, miệng đắng và dính, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhớt.
 • Bài thuốc: biển súc 9g, cù mạch 9g, sơn chi 12g, đại hoàng 3g (cho sau), mộc thông 9g, xa tiền tử 15g (bọc sắc), cam thảo 6g, phục linh 9g, tỳ giải 12g, thương truật 9g. Sắc uống ngày 1 thang.

 

 • Thể ứ trệ:
 • Triệu chứng: Tiểu tiện nhỏ giọt, đái dắt hoặc bí tiểu, tia nước tiểu nhỏ không mạnh, bụng dưới trướng đầy, chất lưỡi tím tối hoặc có ban, có điểm ứ huyết.

 

 • Bài thuốc: đại hoàng 3g (cho sau), đương quy vĩ 12g, sinh địa 12g, sơn xuyên giáp 9g, đào nhân 9g, biển súc 9g, cù mạch 9g, ngưu tất 9g, hoàng kỳ 15g. Sắc uống ngày 1 thang.

 

 • Thể trung khí hạ hãm:
 • Triệu chứng: Lượng tiểu ít mà không thông, người mệt mỏi, ăn không ngon, đoản hơi, đoản khí, chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng mỏng.

 

 • Bài thuốc: đẳng sâm 15g, chích hoàng kỳ 15g, bạch truật 10g, chích cam thảo 6g, trần bì 6g, thăng ma 9g, sài hồ 9g, tỳ giải 9g, biển súc 9g, mộc thông 9g. Sắc uống ngày 1 thang.

 

 • Thể thận âm bất túc:
 • Triệu chứng: Tiểu tiện nhỏ giọt không thông lợi, đau lưng ù tai, lòng bàn tay, bàn chân nóng, gò má đỏ, miệng khát, chất lưỡi đỏ, rêu ít.

 

 • Bài thuốc: thục địa hoàng 15g, hoài sơn 9g, phục linh 9g, đan bì 9g, trạch tả 9g, sơn thù nhục 6g, ngưu tất 9g, sơn từ cô 6g, xa tiền tử 15g (bọc sắc), hạ khô thảo 30g. Sắc uống ngày 1 thang.

 

 • Thể tỳ thận đều hư:
 • Triệu chứng: Tiểu tiện dắt, đi không hết bãi, tia nước tiểu không mạnh, lưng gối mỏi yếu, sắc mặt trắng bệch, tinh thần mệt mỏi, chân tay lạnh, chất lưỡi bệu nhạt có vết ấn răng.

 

 • Bài thuốc: đẳng sâm 15g, chích hoàng kỳ 15g, trạch tả 15g, nhục quế 3g (cho sau), phục linh 12g, xa tiền tử 15g (bọc sắc), xuyên sơn giáp 15g, đào nhân 12g, hồng hoa 12g, vương bất lưu hành 9g. Sắc uống ngày 1 thang.

 

 • Thuốc u xơ tuyến tiền liệt theo Tây y

   Phần lớn các loại thuốc u xơ tuyến tiền liệt theo Tây y có khả năng làm giảm triệu chứng bằng cách thư giãn các cơ ở bàng quang và tuyến tiền liệt. Một số nhóm thuốc có thể ngăn chặn quá trình mở rộng, đồng thời thu nhỏ kích thước của cơ quan này. Tùy thuộc vào từng  trường hợp và triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ kê các loại thuốc phù hợp cho bệnh nhân.

 

Thuốc u xơ tuyến tiền liệt trong Tây y là thuốc gì?

Thuốc u xơ tuyến tiền liệt trong Tây y là thuốc gì?

 

  Dưới đây là những nhóm thuốc thường được sử dụng trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến:

 • Thuốc đối kháng alpha – Adrenergic (Alpha-blocker)

   Các thụ thể alpha – adrenergic tồn tại nhiều ở vùng cổ bàng quang và tuyến tiền liệt. Khi các thụ thể alpha này bị kích thích thì trương lực cơ tăng, gây rối loạn tiểu. Thuốc đối kháng alpha - adrenergic ngăn chặn sự tăng trương lực cơ, giúp cổ bàng quang mở ra dễ dàng, cải thiện các triệu chứng liên quan đến chức năng tống xuất của bàng quang, làm giảm sự rối loạn tiểu. Chính vì vậy, thuốc đối kháng alpha-adrenergic hay thuốc chẹn alpha là nhóm thuốc được dùng phổ biến trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

  Các thuốc này có tác dụng làm giãn cơ trơn nhờ tác động trên các thụ thể alpha – adrenergic. Tuy nhiên các thuốc này không có khả năng tác động vào sự tiến triển tự nhiên của bệnh hay không có tác động làm giảm kích thước khối u phì đại tuyến tiền liệt.

Các loại thuốc Alpha-blocker đang được sử dụng trên thị trường: Alfuzosin, doxazosin, tamsulosib và terazosin.

+ Doxazosin (cardural) ức chế alpha – adrenergic sau sinap, liều 2 mg/24h

+ Tamsulosin (Flomax) ức chế đặc hiệu alpha 1 receptor, liều 0,4 – 0,7 mg/24h

  Việc lựa chọn loại thuốc alpha – Adrenergic nào sẽ tùy thuộc vào các bệnh lý đi kèm của bệnh nhân, tác dụng phụ và khả năng dung nạp của thuốc với bệnh nhân.

  Các thuốc u xơ tuyến tiền liệt thuộc nhóm đối kháng alpha – Adrenergic này có thể gây ra một số tác dụng phụ như: hạ huyết áp, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt nên thận trọng khi dùng cho người cao tuổi

 

 • Thuốc tác động vào sự chuyển hóa của androgen - thuốc ức chế 5-Alpha Reductase (5-ARI)

    Enzyme 5- alpha reductase đóng vai trò quan trọng trong nguyên nhân gây bệnh. Nhóm thuốc này ngăn chặn sự sản sinh hormone làm tuyến tiền liệt mở rộng. Do đó các thuốc thuộc nhóm này được chỉ định với mục đích ngăn cản sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến.

  Nhóm thuốc này có tác dụng ức chế sự sản xuất của các hormone DHT (Dihydrotestosteron). DHT là hormone có khả năng kích hoạt các thụ thể androgen trong tuyến tiền liệt gây ra sự chuyển mã và giải mã một số yếu tố tăng trưởng (như yếu tố tăng trưởng biểu mô EGF), từ đó kích thích sự phát triển và nhân lên của tế bào tuyến tiền liệt dẫn tới phì đại tiền liệt tuyến.

 

Cơ chế tác dụng của thuốc ức chế 5-Alpha Reductase (5-ARI)

Cơ chế tác dụng của thuốc ức chế 5-Alpha Reductase (5-ARI)

 

   Hai chất ức chế 5-Alpha Reductase chính là Finasteride (Propecia, Proscar) và Dutasteride (Avodart).

   Việc sử dụng nhóm thuốc này có thể mất tới 6 tháng để thấy đầy đủ các tác dụng. Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu sử dụng trong thời gian dài như:  rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh ngược... Các thuốc ức chế 5-Alpha Reductase cũng có thể làm giảm PSA – kháng nguyên của tuyến tiền liệt.

 

 • Các thuốc kết hợp:

   Trong trường hợp sử dụng một loại thuốc không giúp bạn làm giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể kê kết hợp các loại thuốc khác.

  Các thuốc kết hợp thường được kê là: Finasteride và doxazosin; Dutasteride và tamsulosin; dutasteride với tamsulosin và nhóm ức chế alpha với antimuscarinic.

   Sự kết hợp thuốc 5 alpha-reductase và thuốc ức chế alpha-reductase là một chiến lược điều trị thích hợp và hiệu quả cho bệnh nhân kết hợp với điều trị giảm sự phát triển tuyến tiền liệt.

  Kết quả thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng điều trị kết hợp cải thiện đáng kể các triệu chứng và lưu lượng nước tiểu so với đơn trị liệu. Bệnh nhân điều trị thành công có thể ngưng điều trị alpha-blocker sau 6 đến 9 tháng điều trị. Tuy nhiên việc sử dụng kết hợp thuốc trong thời gian dài có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ hơn. Do vậy bệnh nhân nên cẩn trọng, chỉ sử dụng khi có sự cho phép của bác sĩ điều trị.

 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc u xơ tuyến tiền liệt

   Bệnh nhân mắc phì đại lành tính tuyến tiền liệt thường có 40% trường hợp bị rối loạn đi tiểu (tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt), triệu chứng đường tiểu dưới theo thời gian có sự thay đổi; có nhóm có lúc tăng, có lúc giảm, có nhóm giảm cho dù có khi không dùng thuốc, tỷ lệ phải phẫu thuật sau 4 năm ở nhóm nhẹ là 10% ở nhóm nặng là 19%.

 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc u xơ tuyến tiền liệt

Những lưu ý khi sử dụng thuốc u xơ tuyến tiền liệt

 

Để giảm nhẹ triệu chứng bác sĩ thường kê thuốc tây cho bệnh nhân. Với các trường hợp sử dụng thuốc u xơ tuyến tiền liệt cần chú ý những điều sau:

 • Với thuốc u xơ tuyến tiền liệt theo đông y
 • Chỉ sử dụng thuốc Đông y điều trị u xơ tuyến tiền liệt khi đến khoa Đông y của bệnh viện điều trị. Bởi các bác sĩ y học cổ truyền ở đây đều có trình độ chuyên môn cao, các vị thuốc trong bài thuốc đảm bảo về chất lượng…
 • Tuyệt đối không:

+ Sử dụng đơn thuốc Đông y của người khác để tự ý chữa u xơ tuyến tiền liệt tại nhà.

+ Nghe tin đồn, nghe lang băm, sử dụng các bài thuốc từ dược liệu không rõ nguồn gốc, thực hư tác dụng.

 • Các thuốc Đông y có thời gian điều trị dài, bệnh nhân cần thường xuyên tái khám, không tự ý dùng thuốc.

 

 • Với thuốc u xơ tuyến tiền liệt theo Tây y

   Các thuốc Tây y điều trị u xơ tuyến tiền liệt chỉ có tác dụng điều trị giảm nhẹ triệu chứng của bệnh mà không điều trị tận gốc được bệnh. Thêm nữa, việc sử dụng các thuốc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ lại nguy hiểm với gan thận khi sử dụng trong thời gian dài.

   Tuyệt đối không tự ý sử dụng các thuốc Tây y điều trị u xơ tuyến tiền liệt, chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Bất kỳ thay đổi bất thường nào xảy ra với cơ thể trong quá trình sử dụng thuốc đều cần cập nhật với bác sĩ điều trị để có biện pháp xử trí kịp thời.

 

Giải pháp cải thiện u xơ tuyến tiền liệt không dùng thuốc với thảo dược thiên nhiên

   Y học cổ truyền dùng nhiều cây thuốc nam trong các bài thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến như bồ công anh, kim ngân hoa… tuy nhiên, các vị thuốc này chỉ có tác dụng cải thiện các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó mà không có tác dụng làm co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt.

 

  Tại phương tây, từ lâu người ta đã dùng quả cọ lùn cho những người đàn ông trung và cao tuổi bị các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu khó, tiểu rắt… Ngày nay, khi y học hiện đại phát triển, người ta đã dựa trên kinh nghiệm dùng các thảo dược trên để nghiên cứu và chứng minh được tác dụng của chúng trong bệnh phì đại tuyến tiền liệt. 

 

   Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện, tìm ra những loại thảo dược tác động được lên quá trình tiết enzym 5-alpha reductase (đây là enzyme xúc tác chuyển testosterone thành Dihydro testosterone – chất kích thích sự phát triển và nhân lên của tế bào tuyến tiền liệt dẫn tới phì đại tiền liệt tuyến) và ngăn quá trình tiết enzym này, từ đó ngăn chặn được nguyên nhân phì đại tiền liệt tuyến, giúp co nhỏ kích thước tiền liệt tuyến, từ đó loại bỏ các rối loạn tiểu tiện như: tiểu đêm, tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu yếu... Trong số đó, điển hình là cây cọ lùn, vỏ cây anh đào châu phi và hạt bí đỏ.

 

  Ngoài ra còn có nhiều loại thảo dược có tác dụng giải quyết các triệu chứng của viêm đường tiết niệu (tiểu buốt, tiểu rắt….) do phì đại tiền liệt tuyến như: bồ công anh, Uva ursi, Cranberry, Buchu leaf, cây tầm ma.

 

BoniMen - Giải pháp tối ưu từ thảo dược tự nhiên cho người bệnh u xơ tuyến tiền liệt

  BoniMen được nhập khẩu nguyên lọ từ Canada và Mỹ với các thành phần là vỏ anh đào châu Phi, dầu chiết xuất từ hạt bí đỏ, quả cọ lùn, buchu, bồ công anh,… kết hợp với nhóm nguyên tố vi lượng: Vitamin E, Vitamin B6, Kẽm, Đồng (Gluconate), Selenium (Chelate). Nhờ đó mà BoniMen giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh lý u xơ tuyến tiền liệt như giảm tắc nghẽn niệu đạo, giảm các triệu chứng đường tiểu như tiểu khó, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt nhiều lần; đồng thời ngăn ngừa các vi khuẩn tấn công thành niệu đạo, bàng quang, giảm các triệu chứng viêm như tiểu buốt, tiểu nhiều.

 

 

BoniMen có công thức toàn diện từ thảo dược tự nhiên

 

BoniMen có công thức toàn diện từ thảo dược tự nhiên

 

   Nhờ các thành phần trên, khi người bệnh uống với liều 4-6 viên/ngày, các triệu chứng rối loạn tiểu tiện sẽ được cải thiện rõ rệt chỉ sau 2-3 tuần, còn kích thước tuyến tuyến tiền liệt sẽ được co nhỏ sau 3 tháng. Vì thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên BoniMen rất an toàn, không có bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. 

 

BoniMen - tác động toàn diện trên u xơ tuyến tiền liệt

 

BoniMen - tác động toàn diện trên u xơ tuyến tiền liệt

 

Đánh giá của khách hàng sử dụng BoniMen

“BoniMen có tốt không? BoniMen có hiệu quả không?” chắc hẳn sẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi chuẩn bị và mới bắt đầu sử dụng BoniMen. Để trả lời câu hỏi này mời quý bạn đọc theo dõi lời phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm BoniMen ở phần dưới đây:

 

Ông Trần Công Cẩm, 79 tuổi.  Địa chỉ: tổ 6, thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, tp. Đà Nẵng. SĐT 0934.770.134

 

“Tôi bị tiểu đêm từ năm 70 tuổi, mỗi đêm đi tiểu 4-5 lần, lần nào đi cũng gần 10 phút mới xong; dần dà còn xuất hiện thêm triệu chứng bí tiểu, đau gần bàng quang khi buồn tiểu, giống hệt như tình trạng bể đầy mà vòi tắc không chảy được, khó chịu vô cùng. Ngày 10/10/2016, thể tích tiền liệt tuyến là 92ml, nhưng tới ngày 20/2/2017 đã tăng lên tới 99ml, và tới ngày 17/4/2017 tôi đo tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thì đã là 109 ml rồi. Một lần tình cờ đọc bài giới thiệu sản phẩm BoniMen của Mỹ và Canada nên tôi mua về dùng thử. Mới được chưa đầy 1 tháng mà tiểu đêm đã giảm rõ rệt chỉ còn 2 lần, tiểu thoải mái, thông thoáng. Sau 3 tháng, tôi đi đo lại kích thước tuyến, kết quả tốt đến không ngờ, chỉ còn 66ml.”

 

Ông Trần Công Cẩm, 79 tuổi

Ông Trần Công Cẩm, 79 tuổi

 

Bác Cao Ánh, 75 tuổi. Địa chỉ: số 15 ngách 51 ngõ 97 Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội

 

Bác Cao Ánh, 75 tuổi

Bác Cao Ánh, 75 tuổi

 

“Bác bị phì đại tiền liệt tuyến, kích thước tuyến tiền liệt lên tới 95 gr. Bác bị  tiểu đêm 4,5 lần, mỗi lần đi vệ sinh đều rất khó khăn và khổ sở. Bác dùng BoniMen với liều 4 viên 1 ngày, tuyến tiền liệt đã được co nhỏ, tình trạng  tiểu đêm giảm xuống chỉ còn 2 lần. Đồng thời, mỗi lần đi vệ sinh bác đã thấy dễ dàng hơn nhiều, tiểu thông thoáng, thành dòng, không bị buốt hay xót như trước nữa.

 

Bác Nguyễn Thanh Toàn, 71 tuổi. Địa chỉ: thôn Đông, Thường Sơn, Thủy Đường, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Số điện thoại: 0358.628.954

“Cách đây 2 năm bác thấy người mệt mỏi, khó đi tiểu, cảm giác căng tức bụng chỗ bàng quang, đi tiểu phải rặn mà ngày đi không biết bao nhiêu lần. Không chỉ vậy, đến đêm bác cũng chẳng ngủ được do dậy 6-7 lần đi tiểu. Thấy tình trạng đi tiểu không kiểm soát nổi bác tới bệnh viện kiểm tra xem thế nào, thì bị chẩn đoán mắc phì đại tuyến tiền liệt, kích thước phì đại 55gr. Uống BoniMen được 1-2 tuần sau, các triệu chứng bắt đầu giảm dần, tiểu dễ, không phải rặn. Dùng hết 4 lọ, ban đêm bác ngủ ngon 1 mạch tới sáng. Sau khi dùng được 6 lọ BoniMen, thấy tình trạng đi tiểu đã đỡ hẳn nên bác đi siêu âm lại thì thật bất ngờ khi kích thước còn có 32 gam.”

 

Bác Nguyễn Thanh Toàn, 71 tuổi

Bác Nguyễn Thanh Toàn, 71 tuổi

 

   Hy vọng qua bài viết quý bạn đọc đã có những thông tin sơ bộ nhất về các thuốc u xơ tuyến tiền liệt. U xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh mãn tính, không phải trường hợp nào cũng tiến hành điều trị bằng thuốc. Xu hướng điều trị u xơ tuyến tiền liệt ngày nay là kết hợp các thảo dược thiên nhiên trong cải thiện triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt và làm thu nhỏ lại kích cỡ khối u phì đại mà điển hình là sản phẩm BoniMen của Mỹ và Canada. Nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc gì căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt, mời quý bạn đọc nhấc máy gọi điện tới tổng đài tư vấn miễn cước 18001044 để được hỗ trợ.

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniMen 30V

250.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800 1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc